Rafa Benitez lao vào "giải cứu" Newcastle

(Dân trí) - Ngày hôm qua, CLB Newcastle đã chính thức bổ nhiệm HLV Rafa Benitez tiếp quản ghế nóng thay thế HLV Steve McClaren. Nhiệm vụ của HLV người Tây Ban Nha là giúp “Chích chòe” trụ hạng ở mùa giải này.

Chỉ vài giờ sau khi sa thải HLV Steve McClaren, Newcastle đã chính thức bổ nhiệm HLV Rafa Benitez. Theo thông báo từ phía Newcastle, hợp đồng của cựu HLV Real Madrid có thời hạn trong 3 năm.

HLV Rafa Benitez chính thức nhậm chức ở Newcastle
HLV Rafa Benitez chính thức nhậm chức ở Newcastle

Nhiệm vụ của Rafa Benitez là giúp Newcastle trụ hạng ở mùa này. Hiện tại, CLB đang có được 24 điểm sau 28 vòng, kém nhóm an toàn 1 điểm (thi đấu ít hơn 1 trận). Tới St James Park, ông thày người Tây Ban Nha sẽ mang theo đội ngũ trợ lý Fabio Pecchia, Francisco de Míguel Moreno và Antonio Gómez Pérez.

Phát biểu trong ngày ra mắt Newcastle, HLV Rafa Benitez không giấu được niềm vui. Ông cho biết: “Tôi rất vui khi được tới cầm quân ở CLB giàu truyền thống ở Anh. Đây là thách thức lớn đối với tôi, các trợ lý cũng như cầu thủ và CĐV đội bóng.

Tất cả chúng ta phải nhìn về một hướng giúp Newcastle trụ hạng ở Premier League. Đó là lý do vì sao tôi kêu gọi sự giúp đỡ của toàn đội ở thời điểm này. Tôi rất vui vì được quay trở lại làm việc ở Premier League, nơi gần như là mái nhà thứ hai của tôi”.

Trong khi đó, giám đốc của Newcastle, Lee Charnley cũng rất vui vì sự xuất hiện của HLV Rafa Benitez. Ông nói: “Tôi rất vui khi chào đón HLV Rafa Benitez tới làm việc ở CLB. Ông ấy là một trong những HLV hàng đầu thế giới và từng giành thành công ở cấp độ cao nhất. Đó là niềm vinh dự với Newcastle”.

Vào giữa tuần tới, HLV Rafa Benitez sẽ ra mắt Newcastle trong trận đấu với đội đầu bảng Leicester City ở Premier League.

H.Long