Ra sân gặp Real Madrid, cầu thủ 15 tuổi phá kỷ lục kéo dài 80 năm

(Dân trí) - Với việc ra sân trong trận đấu với Real Madrid đêm qua, cầu thủ Luka Romero đã đi vào lịch sử La Liga với tư cách là cầu thủ trẻ nhất ra sân ở giải đấu.

Đêm qua, Real Madrid đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trên sân nhà trước Mallorca, qua đó đòi lại ngôi đầu bảng từ tay của Barcelona. Đây là kết quả không bất ngờ bởi Mallorca thua kém quá nhiều so với Real Madrid.

Ra sân gặp Real Madrid, cầu thủ 15 tuổi phá kỷ lục kéo dài 80 năm - 1

Luka Romero trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân trong lịch sử La Liga

Dù vậy, trận đấu này cũng chứng kiến kỷ lục ở La Liga. Theo đó, với việc được tung vào sân ở thời điểm cuối trận, cầu thủ Luka Romero của Mallorca đã đi vào lịch sử La Liga với tư cách là cầu thủ trẻ nhất ra sân ở giải đấu.

Tính tới thời điểm này, Luka Romero mới 15 tuổi 219 ngày. Anh đã phá kỷ lục cũ kéo dài trong suốt hơn 80 năm qua, thuộc về hậu vệ Sanson (Celta Vigo) thiết lập vào năm 1939 (15 tuổi 255 ngày).

Thực tế, trong những vòng đấu gần đây, tài năng trẻ Luka Romero đều có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Mallorca. Thế nhưng, mãi tới trận đấu với Real Madrid đêm qua, cầu thủ này mới được sử dụng.

Luka Romero là tiền vệ tấn công sinh ra ở Mexico nhưng lại khoác áo đội U15 của Argentina (do gia đình anh là người Argentina). Cầu thủ trẻ này đã tới tập luyện trong lò đào tạo của Mallorca vào năm 2015, dù trước đó anh từng tập luyện và gây ấn tượng khi ở lò La Masia của Barcelona.

Dù mới chỉ được ra sân trong thời gian ngắn ngủi trước Real Madrid nhưng Luka Romero vẫn là cái tên được kỳ vọng ở Mallorca. Cầu thủ này sở hữu kỹ thuật vô cùng tuyệt vời.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm