Quyết dự World Cup, Trung Quốc nhập tịch 5 cầu thủ Brazil

(Dân trí) - Bất chấp sự phản đối của những người hâm mộ, LĐBĐ Trung Quốc đã nhập tịch 5 cầu thủ người Brazil. Với sự xuất hiện của những cầu thủ này, sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc hứa hẹn sẽ tăng đáng kể.

Mới đây, HLV Marcello Lippi đã quyết định trực tiếp cầu thủ người Brazil, Elkeson vào đội tuyển Trung Quốc để chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2022. Đây là cầu thủ không hề có gốc gác Trung Quốc. Thay vào đó, nhờ thi đấu tại đất nước này từ 5 năm trở lên nên được nhập tịch Trung Quốc.

Quyết dự World Cup, Trung Quốc nhập tịch 5 cầu thủ Brazil - 1

Sự xuất hiện của Elkeson ở đội tuyển Trung Quốc vấp phải sự phản đối dữ dội

Sự xuất hiện của Elkeson đã dấy lên làn sóng phản đối rất lớn từ những người hâm mộ Trung Quốc. Họ cho rằng HLV Marcello Lippi chỉ nên triệu tập những cầu thủ người Trung Quốc hoặc có gốc gác (cha mẹ, ông bà) là người Trung Quốc vào đội tuyển quốc gia.

Trước đó, HLV người Italia từng triệu tập tiền vệ Nico Yennaris (người trưởng thành từ lò đào tạo Arsenal và từng thi đấu cho lứa trẻ ở Anh) vào đội tuyển quốc gia. Nhưng do cầu thủ này có mẹ là người Trung Quốc nên dễ dàng nhận được làn sóng cảm thông từ người hâm mộ.

Nico Yennaris có tên Trung Quốc là Li Ke. Anh đã ra mắt đội tuyển Trung Quốc trong trận đấu với Philippines vào ngày 7/6/2019. Tới nay, Li Ke đã có 2 trận thi đấu cho đội bóng quê hương của mẹ.

Bất chấp làn sóng phản đối từ CĐV, LĐBĐ Trung Quốc vẫn không có ý định dừng việc nhập tịch. Theo báo giới Brazil, 4 cầu thủ người Brazil là Fernandinho, Alan, Goulart và Aloiso đều đã được đã có quốc tịch Trung Quốc. Không loại trừ khả năng, họ sẽ được HLV Lippi triệu tập trong thời giain tới.

Nếu như 5 cầu thủ người Brazil (cộng thêm Nico Yennaris) xuất hiện đồng thời trong đội hình Trung Quốc thì có nghĩa rằng một nửa số cầu thủ ra sân không sinh ra ở đất nước tỷ dân này. Đó là điều mà những người Trung Quốc không thể chấp nhận.

Quyết dự World Cup, Trung Quốc nhập tịch 5 cầu thủ Brazil - 2

Goulart có thể được triệu tập lên đội tuyển Trung Quốc

Tuy nhiên, tham vọng của LĐBĐ Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 rất lớn. Họ rất muốn có lần thứ 2 góp mặt ở giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh lần thứ 2 kể từ năm 2002.

Cách đây không lâu, HLV Lippi từng chia sẻ: “Tất nhiên, tôi hy vọng phát hiện nhiều cầu thủ giỏi người Trung Quốc như Wu Lei và Gao Lin. Nhưng rõ ràng, đội tuyển quốc gia cần những nhân tố tốt như Li Ke hay đại loại như vậy. Chỉ có như thế, đội tuyển Trung Quốc mới có thể mạnh mẽ hơn”.

H.Long

Tin liên quan