HLV Park Hang Seo dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc của Guus Hiddink

(Dân trí) - Theo kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang Seo sẽ không chỉ đạo trực tiếp ở trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc ngày 8/9. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc đã quyết định cầm quân trận này, và sẽ có cuộc chạm trán rất được chờ đợi với người đồng nghiệp cũ Guus Hiddink.

Trong quá khứ, HLV Guus Hiddink dẫn dắt Hàn Quốc vào năm 2002 cùng đội tuyển bóng đá nước này gây địa chấn ở World Cup 2002 khi lọt vào tới bán kết. Ở thời điểm đó, HLV Park Hang Seo là trợ lý cho “phù thủy” người Hà Lan.

Từ đó đến nay hai người cũng có một vài lần gặp gỡ, nhưng chưa bao giờ đối đầu với nhau trên sân cỏ. Vì thế, việc HLV Park Hang Seo quyết định trực tiếp dẫn dắt U22 Việt Nam mà không giao cho trợ lý của mình trong trận giao hữu với U22 Trung Quốc vào tháng 9 tới đây, thực sự là một thông tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam.

HLV Park Hang Seo dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc của Guus Hiddink - 1

HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc đối đầu với đồng nghiệp cũ Guus Hiddink

Dự kiến cả đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào ngày 26/8. HLV Park Hang Seo sẽ tạm thời giao cho trợ lý Kim Han Yoon nắm U22 Việt Nam, còn mình dồn hết sức với đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Thái Lan, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ngày 5/9.

HLV Park Hang Seo và các học trò lên đường vào ngày 1/9. Đội tuyển sẽ ở tại khách sạn gần sân Thammasat để tiện cho việc đi lại và làm quen sân. Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, thầy Park sẽ bay thẳng sang Trung Quốc để dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink, vào ngày 8/9.

Hiện chưa rõ các cầu thủ lứa U22 như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu… sau khi kết thúc trận gặp Thái Lan có cùng thầy Park sang Trung Quốc hay không.

Tuy nhiên, nhiều khả năng các cầu thủ trụ cột này sẽ không tham dự bởi họ có thể bị quá tải bởi thi đấu cũng như di chuyển. HLV Park Hang Seo muốn giữ các trò cưng cho chiến dịch SEA Games thay vì sử dụng cho một trận giao hữu.

Thuỳ Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm