Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc muốn chọn lứa U19 của bầu Đức làm đại sứ

(Dân trí) - Mới đây quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã gửi thư đến bầu Đức – ông chủ của học viện HAGL-Arsenal.JMG, nơi đào tạo Công Phượng và các đồng đội, ngỏ ý muốn lứa U19 của ông này trở thành đại sứ của họ.

Trong thư gửi bầu Đức, hiện còn là phó chủ tịch VFF, đại diện Quỹ dân số LHQ hy vọng rằng hình ảnh đẹp của đội tuyển U19 Việt Nam, với nòng cốt là các cầu thủ được đào tạo bởi học viện của bầu Đức sẽ giúp đẩy lùi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Quỹ dân số LHQ mong muốn các cầu thủ U19 Việt Nam làm đại diện hình ảnh cho họ trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em, sẽ được Quỹ dân số LHQ phát động trên toàn lãnh thổ nước ta từ ngày 18/11 đến ngày 10/12.

Dự kiến, khi lứa U19 của bầu Đức tập trung trở lại từ ngày 10/11 tới đây tại trung tâm TDTT Hàm Rồng (Pleiku), Quỹ dân số LHQ sẽ làm việc trực tiếp với những Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Đông Triều… để tuyên truyền cho chiến dịch vừa nêu.

U19 Việt Nam với lứa cầu thủ xuất thân từ học viện của bầu Đức hiện là một thương hiệu của bóng đá Việt Nam, sau khi đội này liên tiếp gây tiếng vang suốt hơn 1 năm qua.

Kim Điền