Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay

(Dân trí) - Sau 2 tháng điều trị chấn thương, trung vệ Quế Ngọc Hải đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của mình bằng bàn mở tỷ số, góp công lớn giúp CLB Viettel giành chiến thắng 3-1 trước Bình Dương.

Ở trận đấu bù vòng 3 LS V-League 2021, CLB Viettel đón sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải, trong khi ngoại binh Abdumuminov đá cùng với Hoàng Đức ở tuyến giữa để hỗ trợ Caique và Pedro Paulo.

Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay - 1

Quế Ngọc Hải đánh đầu mở tỷ số cho CLB Viettel.

Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay - 2

Niềm vui của Quế Ngọc Hải sau bàn thắng mở tỷ só.

Bên phía Bình Dương, Tiến Linh được giao vai trò chơi rộng để hỗ trợ cho Pape Omar, trong khi Victor Mansaray và Anh Tỷ dạt cánh.

Cơ hội đầu tiên thuộc về đội chủ nhà ở phút 19. Hoàng Đức vượt qua một cầu thủ Bình Dương ở trung lộ, anh chọc khe cho Pedro Paulo để ngoại binh này đối mặt với Đức Cường, nhưng anh lại sửa lòng đi ra ngoài.

Sự trở lại của Quế Ngọc Hải không chỉ giúp hàng thủ Viettel chắc chắn hơn, mà chính anh là người mở tỷ số trận đấu, dù chơi ở vị trí trung vệ.

Phút 23, xuất phát từ tình huống phạt góc của Viettel, Nguyễn Hoàng Đức mở bóng thuận lợi cho Quế Ngọc Hải xâm nhập vòng cấm rồi đệm bóng về góc xa, 1-0 cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay - 3

Tiến Linh gỡ hòa 1-1 cho B.Bình Dương.

Tuy nhiên chỉ 8 phút sau, từ đường chuyền của Mansaray, Omar chủ động bỏ bóng tinh tế, để Tiến Linh sút tung mành lưới của thủ thành Nguyên Mạnh, gỡ hòa 1-1.

Phút 34, một lần nữa đội khách bị dẫn trước, từ tình huống xử lý khó hiểu của thủ môn Đức Cường. Thủ thành kỳ cựu này có đường chuyền bất vào chân của Pedro, tiền đạo của Viettel không bỏ lỡ cơ hội tái lập thế dẫn trước cho đội nhà.

Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay - 4

Sai lầm của thủ môn Bình Dương giúp Pedro nâng tỷ số lên 2-1 cho Viettel.

Những phút đầu hiệp hai Bình Dương nỗ lực ép sân để tìm kiếm bàn thắng đưa trận đấu về vạch xuất phát. Phút 57, đón đường chuyền của đồng đội, Tiến Linh bật cao đánh đầu rất hiểm hóc nhưng thủ thành Nguyên Mạnh đã bay người cản phá xuất thần.

Hai phút sau Trọng Hoàng đáp trả bằng cú dứt điểm quyết đoán. Thủ môn Đức Cường đã chôn chân đứng nhìn nhưng bóng đi chệch cột dọc Bình Dương trong gang tấc.

Phút 65, sau quả tạt bên cánh trái của Bình Dương, thủ môn Nguyên Mạnh băng ra bắt hụt bóng tạo cơ hội cho Tô Văn Vũ đứt điểm. Đáng tiếc cho tiền vệ đội khách khi cú dứt điểm của Văn Vũ lại đưa bóng đi cắt ngang khung thành Viettel.

Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay - 5

Cầu thủ Viettel đã có trận đấu trên chân hoàn toàn.

Phút 85, tỷ số được nâng lên cho chủ nhà. Duy Thường đón bóng rất thoải mái bên cánh phải trước khi băng xuống và trả bóng ra giữa vòng cấm Bình Dương.

Caique sút cú đầu tiên trúng chân Đức Cường, nhưng bóng bật trở lại chỗ anh và cú đá bồi không thể bị cản phá. Dẫn 3-1, Viettel gần như cầm chắc chiến thắng trong tay.

Quế Ngọc Hải tỏa sáng, CLB Viettel thắng trận đầu tay - 6

Caique ấn định chiến thắng 3-1 cho CLB Viettel.

Với thời gian còn lại rất ít, Bình Dương đành bất lực chấp nhận thất bại. Như vậy, Viettel có trận thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay, trở lại cuộc đua vô địch.

Đội hình xuất phát:

CLB Viettel: Nguyên Mạnh, Duy Thường, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Văn Thiết, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Abdumuminov, Văn Hào, Pedro, Caique.

B.Bình Dương: Đức Cường, Thanh Thảo, Thanh Long, Rabo, Tuấn Cảnh, Văn Vũ, Anh Tỷ, Trọng Huy, Mansaray, Tiến Linh, Omar.

Bài liên quan
Đang được quan tâm