Thứ sáu, 18/09/2015 - 08:38

Quế Ngọc Hải bị treo giò 3 tháng

Dân trí

Dù ban kỷ luật chưa chính thức công bố án phạt dành cho trung vệ Quế Ngọc Hải, nhưng theo nhiều nguồn tin, cầu thủ này sẽ bị treo giò 3 tháng, tính từ đầu mùa giải 2016. Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải vẫn sẽ được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Theo dự kiến, đến hôm nay (18-9), Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đưa ra án phạt cho hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA vì có pha vào bóng thô bạo với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở vòng đấu 25 hồi cuối tuần qua.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, ban kỷ luật quyết định án phạt Quế Ngọc Hải sẽ bị treo giò 3 tháng (tính từ lượt đi mùa giải 2016), đồng nghĩa với việc Hải sẽ vẫn tham gia trận đấu ở vòng cuối V-League vào cuối tuần này nhưng vắng mặt khoảng 8 trận ở lượt đi V-League 2016.

 

Quế Ngọc Hải sẽ chỉ bị treo giò ở V-League
Quế Ngọc Hải sẽ chỉ bị treo giò ở V-League

 

Điều đặc biệt, Ngọc Hải sẽ vẫn được phép tham dự các giải đấu quốc tế trong màu áo tuyển Việt Nam sắp tới. Tất nhiên, Quế Ngọc Hải có được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong hai trận đấu ở tháng 10 với Iraq và Thái Lan hay không phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng Toshiya Miura và Phòng các đội tuyển quốc gia, Thường trực VFF.

VFF xác định hành vi của Ngọc Hải là nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá khứ Ngọc Hải chưa có tì vết tiêu cực nào, lại đóng góp nhiều cho đội tuyển. Đặc biệt là trong những ngày qua, Ngọc Hải đã rất ăn năn, hối lỗi khi thăm hỏi, đồng thời nhận trách nhiệm lo chi phí chữa trị cho cầu thủ Anh Khoa và được gia đình cầu thủ này chấp nhận lời xin lỗi, tha thứ. Đó có thể coi là một trong những tình tiết giảm nhẹ với Hải.

Ngoài việc Ngọc Hải bị treo giò với thời gian kéo dài 3 tháng, cầu thủ này cũng phải thanh toán toàn bộ tiền viện phí, thuốc men cho Anh Khoa trong thời gian cầu thủ này chữa trị chấn thương.

Theo ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban kỷ luật của VFF, sở dĩ quyết định kỷ luật đưa ra lâu như vậy là bởi mặc dù đã có băng ghi hình trận đấu và các hồ sơ liên quan nhưng do cầu thủ Anh Khoa vẫn chưa thể xác định được mức độ chấn thương như thế nào nên Ban kỷ luật chưa thể đưa ra quyết định.

Tiến Đạt