Quang Liêm tiếc vì chỉ giành ngôi á quân giải Oslo Esports Cup

(Dân trí) - Chia sẻ sau khi kết thúc giải Oslo Esports Cup 2022, kỳ thủ Lê Quang Liêm cảm thấy tiếc nuối khi không thể lên ngôi vô địch.

Trả lời báo giới Na Uy sau khi kết thúc giải cờ vua Oslo Esports Cup, Lê Quang Liêm tỏ ra tiếc nuối: "Tôi suýt chút nữa giành ngôi quán quân. Nếu không thi đấu dưới sức ở ván thứ ba, tôi sẽ có cơ hội vô địch. Dù sao tôi rất may mắn không thua ván cuối. Tôi rất vui khi dự giải này và đấu trí những kỳ thủ mạnh nhất thế giới.

Thành tích tại giải này sẽ giúp tôi tự tin hơn cho chặng đường sắp tới", Siêu đại kiện tướng duy nhất của Đông Nam Á nói thêm. "Tôi lên kế hoạch chơi thêm vài giải đấu nữa trong mùa hè 2022. Hy vọng tôi có thể duy trì phong độ này và tiến xa hơn".

Quang Liêm tiếc vì chỉ giành ngôi á quân giải Oslo Esports Cup - 1

Quang Liêm tiếc nuối vì không thể vô địch Oslo Esports Cup 2022 (Ảnh: Olso Sports).

Ở trận đấu cuối cùng gặp Foreest, Lê Quang Liêm có ưu thế lớn ở cả 4 ván cờ nhanh, nhưng anh chỉ thắng ván đầu, thua ván hai và hòa hai ván còn lại. Hai kỳ thủ phải vào đấu tie-break cờ chớp, với chiến thắng cho Quang Liêm.

Kỳ thủ Việt Nam kiếm được hai điểm từ trận thắng Foreest, đứng thứ hai chung cuộc với 13 điểm qua 8 trận. Nếu có thể thắng Foreest ở 4 ván cờ nhanh, Quang Liêm có thể bằng điểm nhà vô địch Jan-Krzysztof Duda.

Ngoài ngôi á quân và xếp trên "Vua cờ" Carlsen, dấu ấn lớn nhất của Quang Liêm ở Oslo Esports Cup 2022 là chiến thắng trước nhà vô địch Jan-Krzysztof Duda 4-2 ở loạt tie-break ở vòng 5.

Oslo Esports Cup là giải nằm trong hệ thống Champions Chess Tour có tổng giá trị tiền thưởng là 1,6 triệu USD. Giải đấu này quy tụ 8 cao thủ làng cờ của thế giới, trong đó có "vua cờ" Magnus Carlsen (Na Uy, số một thế giới), Shakhriyar Mamedyarov (Azerbaijan), Anish Giri (Hà Lan).

Trong 8 kỳ thủ dự Oslo Esports Cup 2022, 4 người đứng trong top 10 cờ tiêu chuẩn thế giới, là Carlsen, Giri, Mamedyarov và Duda. Đây là giải đấu cờ nhanh, với 15 phút cho mỗi bên, thêm 10 giây sau từng nước cờ.

Sau giải này, Quang Liêm sẽ về nước dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới, Prague Masters ở CH Séc vào tháng 6. Đến cuối tháng 7, Quang Liêm sẽ cùng đội tuyển Việt Nam dự Olympiad cờ vua tại Chennai, Ấn Độ.