Xếp trên "Vua cờ" Carlsen , Quang Liêm vẫn mất chức vô địch đầy tiếc nuối

(Dân trí) - Mặc dù xếp trên "vua cờ" Magnus Carlsen nhưng Quang Liêm chỉ kết thúc giải Oslo Esports Cup 2022 ở vị trí á quân.

Ở lượt đấu cuối cùng giải cờ vua Oslo Esports Cup 2022 diễn ra vào sáng nay (29/4), Lê Quang Liêm đã giành chiến thắng nghẹt thở khi phải dùng đến loạt đấu tie-break để hạ kỳ thủ số hai người Hà Lan, Jorden Van Foreest.

Xếp trên Vua cờ Carlsen , Quang Liêm vẫn mất chức vô địch đầy tiếc nuối - 1

Quang Liêm hụt mất chức vô địch Oslo Esports Cup 2022 đầy tiếc nuối (ảnh chụp màn hình).

Ở ván đấu đầu tiên, Quang Liêm cầm quân trắng và có lợi thế đi trước. Anh đã giành chiến thắng trước Jorden Van Foreest trong 66 nước đi. Tuy nhiên, kỳ thủ người Hà lan đã nhanh chóng thắng lại trong set thứ 2 sau 37 nước đi.

Set đầu thứ 3 và thứ 4 diễn ra căng thẳng khi đều có kết quả hòa. Do tính chất quan trọng nên cả hai đều không muốn mạo hiểm. Trải qua 4 set đấu căng thẳng, Quang Liêm có lần trận thứ 2 phải bước vào loạt đấu tie-break cờ chớp để phân định thắng thua.

Một lần nữa, kỳ thủ người Việt Nam đã tận dụng lợi thế chơi cờ chớp để hạ gục Jorden Van Foreest với điểm số 3.5 - 2.5.

Trong khi đó, bất ngờ đã xảy ra khi kỳ thủ số một thế giới - "Vua cờ" Magnus Carlsen lẫn "thần đồng Ấn Độ" Praggnanandhaa đều thất bại ở lượt đấu cuối. Điều này mở ra hy vọng giành chức vô địch cho Quang Liêm.

Xếp trên Vua cờ Carlsen , Quang Liêm vẫn mất chức vô địch đầy tiếc nuối - 2

Thứ hạng chung cuộc giải Oslo Esports Cup 2022.

Thế nhưng, Jan-Krzysztof Duda đã giành chiến thắng cách biệt 2,5-0,5 trước Eric Hansen ở lượt đấu cuối, qua đó giành chức vô địch. Điều đáng nói, Duda là đối thủ đã thua Quang Liêm cách đây 2 ngày.

Với vị trí á quân giải Oslo Esports Cup 2022, Quang Liêm nhận 32.500 USD tiền thưởng. Người vô địch Jan-Krzysztof Duda nhận 35.000 USD.

Mặc dù mất chức vô địch nhưng Quang Liêm đã có giải đấu xuất sắc khi hạ gục "Vua cờ" Carlsen, nhà vô địch World Cup - Krzysztof Duda và Anish Giri.