1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Quang Hải và Văn Quyết tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Hai cầu thủ của CLB Hà Nội là Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Quang Hải vào nhóm những người ghi bàn đẹp nhất lịch sử AFC Cup và bắt đầu hành trình chinh phục các vị trí cao nhất của giải thưởng này.

Giống như thể thức tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup cách nay không lâu (bàn thắng của tiền đạo Lê Công Vinh ghi vào lưới UAE ở kỳ giải năm 2007 từng vào đến tận bán kết), các ứng cử viên cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup chia cặp loại trực tiếp từng đôi một.

Quang Hải và Văn Quyết tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup - 1
Quang Hải tranh giài bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup

Ở vòng đầu tiên, vòng 1/16, đối thủ của Văn Quyết là bàn thắng của cầu thủ Sayed Mohamed Adnan (Bahrain). Pha ghi bàn của Văn Quyết được ghi trong trận CLB Hà Nội gặp Ceres Negros (Philippines) tại AFC Cup 2017.

Đấy là tình huống mà Văn Quyết nhận đường chuyền của đồng đội, tâng bóng bằng chân phải, rồi tung người đá vô lê bằng chân trái tuyệt đẹp vào lưới.

Quang Hải và Văn Quyết tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup - 2
Các cặp đấu tranh giải thưởng bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup

Trong khi đó, bàn thắng của Sayed Mohamed Adnan là pha đá phạt từ khoảng cách đến 40m, trong trận Al Hidd (Bahrain) gặp Safa.

Trong khi đó, bàn thắng của Quang Hải thực hiện trong trận CLB Hà Nội thắng Altyn Asyr (Turkmenistan) 3-2 ở lượt đi bán kết AFC Cup 2019. Đấy là tình huống mà Quang Hải đá phạt từ ngoài vòng cấm vào lưới, làm chôn chân thủ môn đối phương.

Quang Hải và Văn Quyết tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup - 3
Đối thủ của Văn Quyết ở vòng 1/16 là Mohamed Adnan (Bahrain)

Còn đối thủ của Quang Hải ở vòng 1/16 là bàn thắng của An Il-bom (CHDCND Triều Tiên), ghi trong trận CLB April 25 gặp CLB Hang Yuan (Đài Bắc Trung Hoa) ở vòng bảng AFC Cup năm 2018.

Hạn chót của cuộc bầu chọn dành cho vòng 1/16 sẽ là 15h chiều 29/10. Các ứng viên vượt qua vòng 1/16 sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng 1/8.