1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Quang Hải lại bị Pau FC gạch tên khỏi đội hình thi đấu

Sông Lam

(Dân trí) - Quang Hải thậm chí không có tên trong danh sách dự bị như thường lệ khi Pau FC tiếp đón đối thủ Metz ở vòng 30 Ligue 2.

Trước trận đấu với Metz ở vòng 30 Ligue 2 sẽ diễn ra vào rạng sáng 9/4 (giờ Việt Nam), Pau FC đã công bố đội hình đăng ký thi đấu nhưng không có tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải. 

Ở các vòng đấu trước, dù không được ra sân nhưng Quang Hải vẫn có tên trong danh sách dự bị của CLB đang xếp thứ 16 trong tổng số 20 đội ở giải hạng hai của Pháp. Pau FC đang nỗ lực đua trụ hạng và trước đối thủ có chuỗi 16 trận bất bại như Metz, HLV Didier Tholot muốn có trong tay đội hình tốt nhất để hi vọng có điểm.

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu mùa, anh bị loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu, cả 3 đều diễn ra trong năm 2023.

Quang Hải lại bị Pau FC gạch tên khỏi đội hình thi đấu - 1

Danh sách cầu thủ của Pau FC trước trận đối đầu với Metz (Ảnh: Pau FC).

Quang Hải đang gặp nhiều khó khăn kể từ khi gia nhập đội bóng nước Pháp. Sau những vòng đầu tiên được tạo cơ hội thi đấu, Quang Hải đánh mất vị trí của mình. Anh không cho thấy sự hiệu quả so với các đồng đội như Beusnard, Henri Saivet hay Slyvestre. Họ có được những bàn thắng quan trọng giúp Pau FC duy trì khoảng cách 4 điểm với vị trí xuống hạng (Pau FC hiện có 33 điểm sau 29 vòng đấu).

Quang Hải được giới chuyên môn nhận định là sai lầm khi quyết định trở về Việt Nam tham dự AFF Cup 2022. HLV Didier Tholot rất khó chấp nhận việc mất cầu thủ hơn một tháng cho giải đấu không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.

Không ngạc nhiên khi trở lại Pau FC sau AFF Cup, Quang Hải chỉ có 12 phút được ra sân. Tiền vệ sinh năm 1997 chơi một phút trước Annecy, 11 phút trước Laval, đi kèm với đó là 6 lần ngồi dự bị trọn vẹn 90 phút. Nhiều khả năng Quang Hải sẽ kết thúc hợp đồng với Pau FC sau khi mùa giải này kết thúc vào tháng 5.