1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh góp mặt ở SEA Games 31?

An An

(Dân trí) - Ba cái tên trên 23 tuổi bổ sung cho U23 Việt Nam dự SEA Games 31 là ai đang được người hâm mộ quan tâm. HLV Park đã có trong tay những cầu thủ xuất sắc nhất để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV.

Theo điều lệ, tại SEA Games 31, các đội tham dự môn bóng đá nam được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình (SEA Games 30 có 2 cầu thủ trên 23 tuổi).

Ở kỳ SEA Games trước, HLV Park Hang Seo có lựa chọn rất đúng đắn khi bổ sung Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Hai nhân tố cực quan trọng này góp công lớn vào tấm HCV lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Ở kỳ đại hội thể thao khu vực năm nay được tổ chức trên sân nhà, Trọng Hoàng hiện đang dính chấn thương nên HLV Park Hang Seo sẽ tìm kiếm cầu thủ khác để thay thế.

Thực ra, ngay cả khi Trọng Hoàng không chấn thương cũng khó tham dự SEA Games năm nay. Ông Park nhiều khả năng sẽ ưu tiên các cầu thủ trên 23 tuổi cho mặt trận tấn công, khi hàng thủ cho thấy sự vững chắc ở Dubai Cup 2022 vừa qua.

Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh góp mặt ở SEA Games 31? - 1

Hùng Dũng chắc suất dự SEA Games 31 (Ảnh: Mạnh Quân).

U23 Việt Nam hiện tại có nhiều hậu vệ tốt, có thể kể tới Bùi Hoàng Việt Anh, Thanh Bình hay sự trở lại của Văn Hậu. Bên cạnh đó, thủ môn Văn Toản đã bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại khung thành U23 Việt Nam ở SEA Games tới.

Với ba sự bổ sung, HLV Park Hang Seo dễ tính toán hơn kỳ SEA Games trước khi trong tay có nhiều cầu thủ xuất sắc. Theo một số nguồn tin, VFF và ông Park cơ bản đã chốt xong 5-6 cái tên, sau đó rút gọn còn 3 cầu thủ.

Trong số này, Hùng Dũng, Quang Hải và Tiến Linh được cho là được HLV Park Hang Seo chấm điểm cao nhất, gần như sẽ điền tên vào danh sách đội tuyển U23 Việt Nam.

Vai trò của cả ba cầu thủ trên có lẽ không có gì phải bàn cãi nhiều. Đỗ Hùng Dũng có nền tảng thể lực sung mãn, bền bỉ, phù hợp với mọi lối chơi của HLV Park Hang Seo. Trong khi đó, Quang Hải là mẫu cầu có thể tạo nên sự khác biệt.

Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh góp mặt ở SEA Games 31? - 2

Quang Hải chưa xác định thời điểm ra nước ngoài thi đấu (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tuy nhiên, với riêng trường hợp của Quang Hải, HLV Park Hang Seo sẽ phải chờ đến phút chót. Tiền vệ mang áo số 19 sẽ rời Hà Nội FC sau ngày 12/4.

Quang Hải đặt mục tiêu sang châu Âu thi đấu. Nếu ký hợp đồng trong ít ngày tới, Quang Hải sẽ khó tham dự SEA Games bởi đội bóng chủ quản không nhả quân.

Vì vậy, HLV Park Hang Seo có phương án dự phòng cho Quang Hải là Nguyễn Hoàng Đức. Đây cũng là mẫu cầu thủ mà HLV Park rất ưa thích.

Dự kiến ngày 6/4, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam sẽ diễn ra. U23 Việt Nam và Thái Lan chung nhóm hạt giống số một nên không nằm chung bảng.