“Quái thú” kickboxing quỳ lạy, nhận đại sư Thái Cực Quyền làm sư phụ

(Dân trí) - Dù được xem là “Quái thú” kickboxing nhưng Lý Huyền Vũ đã phải quỳ lạy, nhận đại sư Thái Cực Quyền, Vương Chiêm Hải là sư phụ.

Gần đây, làng võ thuật Trung Quốc xôn xao trước thông tin “Quái thú” làng kickboxing, Lý Huyền Vũ (người đã giành rất nhiều chức vô địch trong quá khứ) đã quỳ xuống, nhận đại sư Thái Cực Quyền, Vương Chiêm Hải là sư phụ.

“Quái thú” kickboxing quỳ lạy, nhận đại sư Thái Cực Quyền làm sư phụ - 1

Lý Huyền Vũ quỳ bái lậy Vương Chiêm Hải làm sư phụ

Theo những thông tin từ tờ báo Trung Quốc, Lý Huyền Vũ đã đấu võ thua một học trò của Vương Chiêm Hải. Nhưng tất nhiên không phải theo luật của kickboxing mà theo võ Thái Cực Quyền.

Do đó, Lý Huyền Vũ đã nhận Vương Chiêm Hải làm thầy để được dạy thêm những chiêu thức của Thái Cực Quyền. Dù là võ sĩ kickboxing nhưng Lý Huyền Vũ lại cực mê võ truyền thống của Trung Quốc.

“Quái thú” kickboxing quỳ lạy, nhận đại sư Thái Cực Quyền làm sư phụ - 2

Nhiều quan điểm cho rằng đây chỉ là trò diễn của Vương Chiêm Hải

Hơn nữa, vào tháng 9 tới, Lý Huyền Vũ sẽ thượng đài vào “Đệ Nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long nên anh cũng cần học thêm những đòn võ truyền thống, để có thêm nhiều chiêu thức mới.

Thực tế, tài năng võ thuật của Vương Chiêm Hải ra sao chưa ai rõ. Trong quá khứ, ông đã không ít lần thách đấu với Từ Hiểu Đông nhưng trận đấu này không bao giờ diễn ra vì nhiều lý do khác nhau.

Trong khi đó, giới hâm mộ võ thuật Trung Quốc gọi Vương Chiêm Hải là kẻ khoác lác vì không bao giờ xuất hiện để giao đấu.

H.Long