"Quái thú đen" tung ba cú đấm khiến đối thủ bất động

Hạo Minh

(Dân trí) - Derrick Lewis, võ sĩ có biệt danh "Quái thú đen" đã khiến đối thủ Curtis Blaydes nằm liệt trên sàn sau một đòn phản công tầm thấp trước khi bồi thêm hai cú đấm nữa.

"Quái vật đen" tung ba cú đấm khiến đối thủ bất động

Derrick Lewis và Curtis Blaydes đối đầu vào ngày hôm nay (21/2) trong một sự kiện chính tại sự kiện UFC APEX ở Las Vegas, Nevada (UFC Vegas 19). Ban đầu, hai ứng cử viên hạng nặng này được thiết lập tái đấu trong tháng 11/2020, nhưng Curtis Blaydes nhiễm Covid-19 nên trận đấu đã không thể diễn ra như kế hoạch và được chuyển sang thi đấu vào tháng 2/2021.

Giờ đây, cuối cùng họ cũng sẽ có cơ hội để "kiểm tra cằm" của nhau và hy vọng sẽ tiến thêm một bước nữa để đạt được vương miện hạng nặng trong quá trình này. 

Trong hiệp một, với vị thế tay vợt số 2 hạng nặng, Blaydes chủ động tấn công, tung ra nhiều đòn hơn, Lewis chống đỡ và cũng tung được một vài cú phản đòn. Tỷ lệ đấm chính xác của Blaydes cũng vượt trội so với đối thủ. 

Ở thời điểm hiệp hai còn lại 1 phút 26 giây, Lewis bất ngờ hạ gục Blaydes bằng một cú phản đòn chính xác tầm thấp vào mặt khiến đối thủ ngã xuống sàn. Đó là một quyết định sai lầm của Blaydes khi anh định áp sát đối thủ và hạ thấp đầu, đối phương đã phát hiện ra điều đó và phản kích chính xác. Lewis nhanh chóng lao theo bồi tiếp hai cú đấm khiến Blaydes gục hoàn toàn và trọng tài đã nhanh chóng lao vào can thiệp và kết thúc trận đấu.

Quái thú đen tung ba cú đấm khiến đối thủ bất động - 1

Võ sĩ Lewis, 36 tuổi, có biệt danh "Quái thú đen", anh sở hữu thành tích toàn thắng sau 24 trận thượng đài, chưa bao gồm trận đấu với Blaydes. Trong đó có 19 chiến thắng bằng knock-out. Giờ đây số trận thắng bằng knock-out của anh đã tăng lên con số 20.