Quả bóng vàng FIFA 2014: Lời tuyên chiến của Messi

(Dân trí) - Messi bỗng trỗi dậy với phong độ hủy diệt trong thời gian qua, khi liên tiếp phá vỡ những siêu kỷ lục của làng túc cầu. Tất cả như lời tuyên chiến của “siêu sao” người Argentina trong cuộc đua giành Quả bóng vàng 2014.

Khi Messi khiến những người Real bẽ mặt

Bỏ lại sau lưng chuỗi ngày thất vọng (3 trận tịt ngòi liên tiếp ở La Liga), Messi đã trở lại với sức mạnh hủy diệt. Chỉ trong vòng ít ngày, “siêu sao” người Argentina đã xô đổ hai siêu kỷ lục làng túc cầu của Telmo Zarra (ghi nhiều nhiều nhất La Liga) và Raul (ghi bàn nhiều nhất Champions League). Hay nói cách khác, hình ảnh của người khổng lồ thực sự đã trở lại trong Messi, đánh thức sự hủy diệt của cầu thủ này.

Messi đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn ở Champions
League của Raul
Messi đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn ở Champions League của Raul

Nói nhiều hơn tới kỷ lục ở Champions League. Messi đã thực sự khiến những người Real Madrid phải bẽ mặt. Từ Di Stefano tới Raul, kỷ lục trên vẫn luôn được giữ lại Bernabeu nhưng nay, El Pulga đã “cướp mất” niềm tự hào của thành Madrid.

Đáng ra, C.Ronaldo sẽ là người kế vị kỷ lục đó. Thực tế cho thấy CR7 có nhiều lợi thế trong cuộc đua giành lấy đỉnh cao của Raul hơn với Messi. Tuy nhiên, sức ép không nhỏ đã khiến “siêu sao” người Bồ Đào Nha hụt bước vào phút cuối. Đó là thời cơ để El Pulga đi vào lịch sử.

Nói về Messi, Tổng biên tập tờ AS (thân Real Madrid), Alfredo Relano đã thốt lên với giọng điệu cay đắng trong bài viết: “Messi đã cướp mất kỷ lục của Real Madrid”. Trong đó có đoạn: “Sau khi Milutinovic giành Vua phá lưới ở mùa đầu tiên cup C1, kỷ lục ghi bàn luôn thuộc về Real Madrid. Đầu tiên là Di Stefano, ông đã kết thúc sự nghiệp với 49 bàn thắng. Sau đó, tới lượt Raul nắm giữ kỷ lục này với 71 bàn. Giờ đây, Messi đã bước chân vào lãnh địa vốn của Los Blancos”.

Rõ ràng, trong những dòng viết của người đứng đầu tờ AS, người ta không chỉ thấy sự oán trách mà đi kèm với đó là sự nể phục nhất định cho Messi. “Siêu sao” người Argentina là kẻ hủy diệt. Bản năng của cầu thủ này là săn tìm bàn thắng. El Pulga đã cho thấy điều đó.

Hạ bệ sự thống trị của Real Madrid không thể là chiến công tầm thường. Những người Barcelona sẽ rất tự hào về El Pulga bởi giờ đây, đứng sau “siêu sao” người Argentina trong danh sách ghi bàn ở Champions League đều là những thành viên của Los Blancos như Ral, C.Ronaldo (71 bàn), Ruud van Nistelrooy (56 bàn).

Messi đã phản ứng mạnh mẽ sau khi bị tổn
thương trong thời gian qua
Messi đã phản ứng mạnh mẽ sau khi bị tổn thương trong thời gian qua

Hãy để Messi tổn thương!

Trong phát biểu cách đây không lâu, HLV Wenger từng nói: “Messi đang bị tổn thương bởi phong độ ghi bàn khủng khiếp của C.Ronaldo. Về lâu dài, cậu ấy sẽ không hạnh phúc vì không được thi đấu với đúng với sở trường”.

Những lời nhận xét của “Giáo sư” không hề sai. Rõ ràng, Messi như con thú bị kích thích, đặc biệt trong bối cảnh cuộc đua giành Quả bóng vàng 2014 đang quyết liệt. Chính điều đó khiến cho El Pulga phản kháng với sự hủy diệt khủng khiếp nhất.

Mặc dù chưa bao giờ thừa nhận sự đối đầu với C.Ronaldo nhưng rõ ràng Messi không bao giờ chấp nhận thất bại trước “đối thủ” này. Chứng kiến “siêu sao” người Bồ Đào Nha lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh danh hiệu Quả bóng vàng là điều không thể chấp nhận được với “siêu sao” người Argentina.

Suy cho cùng, đó là động lực của sự phát triển. Trong những năm qua, cả Messi và C.Ronaldo đều có giây phút chịu tổn thương như vậy (CR7 từng nở nụ cười lạnh nhạt sau khi Messi đăng quang Quả bóng vàng 2012). Tuy nhiên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cả hai luôn là tấm gương của ý chí vươn lên.

Sau nhờ giây phút đau đớn tột độ ấy, họ đã vươn tầm hàng đầu thế giới như ở thời điểm này. Đơn giản, cả C.Ronaldo và Messi luôn cần có nhau, cần những giây phút bị tổn thương như vậy.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm