1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Premier League tiến thêm một bước tới ngày thi đấu trở lại

(Dân trí) - Premier League có một bước tiến đáng kể trong việc đưa các trận đấu trở lại sau cuộc họp vào ngày hôm qua. 20 đội bóng đã đồng ý chuyển sang giai đoạn hai của quá trình luyện tập.

Ngày hôm qua, cuộc họp cổ đông ngắn gọn giữa các đội bóng tại Premier League, đại diện cầu thủ và huấn luyện viên cho kết quả đồng thuận chuyển sang giai đoạn hai của quá trình luyện tập, đó là quá trình luyện tập có va chạm. Đây được xem là bước tiến quan trọng để các câu lạc bộ có thể trở lại thi đấu trong tháng tới. 

Premier League cũng xác nhận bốn trường hợp dương tính với Covid-19 sau vòng xét nghiệm thứ ba đối với 1008 cầu thủ và nhân viên các câu lạc bộ. 

Một số cầu thủ, bao gồm tiền vệ của Chelsea, N'Golo Kante và tiền đạo Watford, Troy Deeney, đã chọn các chương trình tập luyện cá nhân tại nhà. Nguyên nhân một phần do số liệu thống kê cho thấy những người trong nền tảng BAME (người da màu, châu Á và dân tộc thiểu số) có khả năng tử vong cao vì Covid-19.

Premier League tiến thêm một bước tới ngày thi đấu trở lại - 1

Troy Deeney nằm trong số ít cầu thủ chưa trở lại tập luyện ở CLB tại Anh

Về luyện tập va chạm, Premier League cho biết: “Các cổ đông của Premier League hôm nay đã bỏ phiếu nhất trí tiếp tục luyện tập va chạm. Đánh dấu một bước tiến mới để khởi động lại mùa giải Premier League vào thời điểm an toàn”.

“Các đội bóng bây giờ có thể luyện tập thành một nhóm và thực hiện tranh chấp trong luyện tập nhưng cần giảm thiểu mọi va chạm gần không cần thiết”.

“Ưu tiên của Premier League là sức khỏe và phúc lợi của tất cả mọi người tham gia. Các quy trình y tế nghiêm ngặt được đưa ra để đảm bảo sân tập là môi trường an toàn nhất có thể và các cầu thủ và nhân viên sẽ tiếp tục được kiểm tra Covid-19 hai lần một tuần”.

“Giai đoạn hai của giao thức tập luyện đã được thống nhất sau khi tham khảo ý kiến với các câu lạc bộ, cầu thủ, nhà quản lý, PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp), LMA (Hiệp hội các nhà quản lý giải đấu) và Chính phủ. Các cuộc thảo luận về việc khởi động lại mùa giải khi điều kiện cho phép sẽ tiếp tục được diễn ra”.

“Premier League có thể xác nhận rằng vào 25 và 26/5 có 1008 cầu thủ và nhân viên câu lạc bộ đã được xét nghiệm Covid-19. Trong số này, bốn người đã từ ba câu lạc bộ cho kết quả dương tính”.

Những cuộc thảo luận tiếp tục vào hôm nay khi các đội bóng tại Premier League sẽ thảo luận về các vấn đề ở phạm vi rộng bao gồm ngày giải đấu khởi động lại, lịch trình truyền hình và kế hoạch dự phòng nếu mùa giải phải kết thúc.

Premier League tiến thêm một bước tới ngày thi đấu trở lại - 2

Các sân vận động sẽ chưa được phép đón khán giả dù bóng đá có thể trở lại

Có một số nguồn tin nói rằng theo dự kiến ban đầu Premier League sẽ trở lại thi đấu vào ngày 12/6, tuy nhiên cũng còn một số quan điểm cho rằng như vậy vẫn là quá sớm cho cầu thủ có đầy đủ sự chuẩn bị để trở lại thi đấu và có thể Premier League sẽ trở lại thi đấu muộn hơn một tuần, vào ngày 19/6.

nhiều người xem là quá sớm để nâng cao thể lực của người chơi đến mức giảm thiểu rủi ro chấn thương. Một ngày sau đó trong tháng - có thể là ngày 19 tháng 6 hoặc ngày 26 tháng 6 nếu cam kết nối lại vào tối thứ Sáu vẫn còn - rất có thể.

Có thể các câu lạc bộ sẽ chưa xác định chính xác ngày thi đấu trở lại của Premier League 2019/20 trong cuộc họp hôm nay, nhưng phải xác định rõ việc Premier League có tiếp tục mùa giải vào tháng 6 hay không. Sau đó việc xác định ngày cụ thể để giải đấu trở lại sẽ diễn ra ở cuộc họp tiếp theo.

Premier League tiến thêm một bước tới ngày thi đấu trở lại - 3

Bundesliga đã trở lại thi đấu

Hiện tại, luyện tập va chạm nhận sự khuyến khích hơn nữa từ sự trở lại thành công của Bundesliga ở Đức. Hai vòng xét nghiệm tại Premier League đã phát hiện tám trường hợp dương tính Covid-19, cầu thủ đã được đảm bảo rằng một hệ thống theo dõi và theo dõi chi tiết sẽ giúp họ an toàn để luyện tập và thi đấu. 

STATSports - công ty sản xuất áo có gắn định vị đang cung cấp cho hầu hết các câu lạc bộ (dùng ghi lại chỉ số trong tập luyện) đề xuất dự án có tên “Khoảng cách của cầu thủ” phác thảo cách cầu thủ sẽ được theo dõi nhằm xác định số lần họ ở trong vòng hai mét của bất cứ ai khác trong một buổi tập. Sự tiếp xúc gần trung bình kéo dài tối đa 3.3 giây.

Các câu lạc bộ có thể sử dụng dữ liệu ghi nhận được để theo dõi. Trong trường hợp một cầu thủ dương tính với Covid-19 thì các câu lạc bộ cũng sẽ biết được người đó đã tiếp xúc với những ai, qua đó thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh. 

Phù Sa