Thứ hai, 11/05/2020 - 11:11

Premier League, La Liga có thêm cầu thủ nhiễm Covid-19

Dân trí

Kế hoạch trở lại của Premier League, La Liga đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các giải đấu này mới đây có thêm những cầu thủ nhiễm Covid-19 sau đợt xét nghiệm toàn diện.

Kể từ cuối tháng 4 vừa qua, rất nhiều các câu lạc bộ tại Anh và Tây Ban Nha rục rịch cho cầu thủ trở lại luyện tập với các chương trình luyện tập cá nhân để chuẩn bị cho kế hoạch trở lại thi đấu. Như ở Anh, nếu Chính phủ đồng ý, Premier League sẽ thi đấu trở lại vào đầu tháng 6 để hoàn thành nốt 92 trận đấu còn lại của mùa giải hiện tại. 

Tuy nhiên kế hoạch trở lại của Premier League đang bị đe dọa nghiêm trọng khi mới nhất có thêm một cầu thủ của Brighton dương tính với Covid-19 trong đợt xét nghiệm toàn diện vừa qua. Cầu thủ không được nêu tên là người thứ ba của Brighton nhiễm Covid-19, anh được cho về nhà tự cách ly 14 ngày.

Brighton (đội áo xanh, sọc trắng)

Hai cầu thủ của Brighton từng nhiễm Covid-19 hiện tại đã hồi phục hoàn toàn và trở lại tập luyện theo chương trình tập luyện cá nhân ở câu lạc bộ với sự tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ đặt ra. 

Chia sẻ với Sky Sports, Giám đốc điều hành của Brighton, Paul Barber nói: “Thật không may, chúng tôi nhận kết quả kiểm tra dương tính với cầu thủ thứ ba vào ngày hôm qua. Bất chấp tất cả các biện pháp mà tất cả chúng ta đã thực hiện trong vài tuần qua, các cầu thủ không tham gia bất cứ một buổi tập luyện nào nhưng chúng tôi vẫn có một người dương tính với Covid-19”.

Mặc dù thời gian vừa qua các cầu thủ bóng đá được kêu gọi phải tuân thủ nghiêm ngặt giãn cách xã hội, giảm tối đa tiếp xúc với người khác nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, tuy nhiên việc thực hiện như thế nào thì tùy thuộc vào ý thức cá nhân của từng người.

Nói về khả năng Premier League tiếp tục mùa giải, Barber nhận xét: “Có những mối quan tâm, tôi nghĩ rằng tất cả các câu lạc bộ đều có những mối quan tâm, điều đó là bình thường. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ làm tất cả những gì có thể, các giao thức được đưa vào là an toàn và đảm bảo, giảm thiểu rủi ro”.

Nếu Chính phủ Anh đồng ý, Premier League có thể trở lại vào tháng 6

Tin tức cầu thủ thứ ba của Brighton dương tính Covid-19 xuất hiện một ngày trước cuộc họp giữa tất cả các câu lạc bộ Premier League để thảo luận về kế hoạch khởi động lại mùa giải. Brighton nằm trong số ít các câu lạc bộ Premier League phản đối mạnh mẽ kế hoạch tiếp tục mùa giải được đề xuất. Các câu lạc bộ sẽ bỏ phiếu trong tháng Năm để quyết định tương lai của mùa giải hiện nay.

Theo quy định, ít nhất 14 trong số 20 câu lạc bộ Premier League đồng ý thì kế hoạch tiếp tục mùa giải mới có hiệu lực. Các câu lạc bộ cũng đang chờ đợi các hướng dẫn chính thức của Chính phủ về cấp phép tổ chức các sự kiện đông người và các giao thức an toàn sinh học đối với người tham gia. Những hướng dẫn này dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tuần tới.

Các nguồn tin cho biết hiện tại có ba đội bóng tại Premier League gồm Aston Villa, Watford và Brighton phản đối kế hoạch tiếp tục lại mùa giải.

Giám đốc điều hành của Brighton, Paul Barber

Theo ông Barber, Brighton vẫn muốn hoàn thành mùa giải: “Có rất nhiều lợi ích ở mọi vị trí trên bảng xếp hạng, top đầu, top giữa cũng như top cuối. Mọi đội bóng đều có những mục tiêu khác nhau cho mùa giải và tất cả chúng ta đều mong muốn được chơi hết mùa, nếu an toàn để làm điều đó”.

“Chúng tôi thực sự muốn thi đấu và muốn đảm bảo giải đấu sẽ diễn ra công bằng như có thể, bất chấp những trường hợp đặc biệt mà chúng tat đang phải đối mặt”.

Mới đây Chủ tịch của Watford Scott Duxbury chia sẻ những suy nghĩ của ông về các kế hoạch được đề xuất. Các câu hỏi đã được đặt ra về sự công bằng trong kế hoạch thi đấu tiếp tục của Premier League khi thi đấu tại các địa điểm trung lập đằng sau cánh cửa sân vận động đóng kín.

“Không lòng vị tha ở Premier League. Có 20 quyền lợi khác nhau, đôi khi phù hợp nhưng thường không hoạt động để bảo vệ từng câu lạc bộ riêng lẻ”, Duxbury nói.

Các cầu thủ Betis mới nhiễm Covid-19

Trong khi đó tại Tây Ban Nha, sau đợt xét nghiệm toàn diện với các cầu thủ tại La Liga Santander và La Liga Smartbank (giải hạng Nhất và hạng hai tại Tây Ban Nha), đã phát hiện năm cầu thủ dương tính với Covid-19 dù họ đều không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Danh tính của hai người đã không được tiết lộ, ba người còn lại là  trong cầu thủ của câu lạc bộ Real Betis gồm Joel Robles, Alfonso Pedraza và Juanmi Jimenez. Việc các cầu thủ Betis nhiễm Covid-19 cũng đe dọa nghiêm trọng tới kế hoạch trở lại của La Liga.

Hạo Minh