Premier League có nguy cơ hoãn thi đấu trong 2 tuần vì dịch bệnh bùng phát

(Dân trí) - Giải ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ lần thứ hai phải tạm hoãn ít nhất 2 tuần khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, với ít nhất 18 trường hợp cầu thủ được phát hiện dương tính SarS-Cov-2.

Bóng đá Anh đang rơi vào một cuộc khủng hoảng mới do đại dịch Covid-19 gây ra tính từ trận đấu giữa Everton với Man City bị hoãn vào hôm qua (29/12), dẫn đến nguy cơ Premier League lần thứ hai tiếp tục phải tạm hoãn.

Theo tờ Sportsmail, Chính phủ Anh đã tổ chức các cuộc đàm phán với các cơ quan quản lý bóng đá trong bối cảnh số lượng các ca dương tính với virus SarS-Cov-2 ngày càng tăng mạnh. Chủ tịch 20 CLB Premier League đã có những cuộc thảo luận với đề xuất sẽ hoãn giải đấu trong 2 tuần, nhằm hy vọng tình trạng hỗn loạn do dịch bệnh sẽ giảm bớt.

Premier League có nguy cơ hoãn thi đấu trong 2 tuần vì dịch bệnh bùng phát - 1

Trận đấu giữa Man City và Everton đã phải hoãn khi đội chủ sân phát hiện 5 ca dương tính với virus SarS-CoV-2

Những thông tin khiến người hâm mộ cũng như các cầu thủ không thể không lo lắng, khi Sheffield United và Fulham đã xác nhận có tới 18 trường hợp nhiễm virus Covid-19 vào hôm qua, là số ca nhiễm cao nhất cho đến nay.

HLV của Southampton, Ralph Hasenhuttl, cũng đã phải bỏ lỡ trận đấu với West Ham vào hôm qua để tự cách ly tại nhà khi một thành viên trong gia đình của ông có kết quả dương tính.

Trận đấu giữa Tottenham và Fulham vào rạng sáng mai (31/12) cũng có nguy cơ bị hoãn lại do đội khách đang nghi ngờ nhiều trường hợp bị lây nhiễm virus. HLV của West Brom là ông Sam Allardyce đã ủng hộ ý tưởng về việc tạm hoãn Premier League trong hai tuần tới.

Premier League có nguy cơ hoãn thi đấu trong 2 tuần vì dịch bệnh bùng phát - 2

Chủ tịch 20 CLB Premier League đang thảo luận dừng giải đấu trong 2 tuần tới

Allardyce nói: "Sự an toàn của mọi người quan trọng hơn bất cứ điều gì. Khi tôi nghe thấy biến thể của virus khiến nó lây truyền nhanh hơn 70%, chúng tôi nghĩ hoãn giải đấu là đúng nhất. Tôi đã 66 tuổi và cần phải tránh nhiễm virus Covid-19. Có lẽ các cầu thủ sẽ vượt qua được khi nhiễm virus này, còn tôi sẽ khó hơn rất nhiều nên tôi rất lo lắng cho bản thân và bóng đá nói chung.

"CLB chúng tôi đã có một cầu thủ dương tính với virus trong tuần này. Virus dường như đang len lỏi khắp nơi cho dù chúng ta có cố gắng đến đâu. Nếu việc tạm hoãn giúp ích ít nhiều, chúng ta hãy làm điều đó và để mùa giải diễn ra lâu hơn một chút khi chúng ta vượt qua được dịch bệnh".

Đang được quan tâm