Pires hy vọng được tham dự World Cup
Tiền vệ đang khoác áo Arsenal Robert Pires hy vọng anh sẽ được gọi lại đội tuyển Pháp tham dự VCK World Cup 2006 sau cả một năm bị “bỏ quên”.
Tiền vệ này đã bị HLV Raymond Domenech bỏ rơi khi anh "can tội" phê phán lối chơi của HLV trưởng trong trận Pháp thắng đảo Síp 2-0 tại vòng loại World Cup hồi tháng 10 năm trước.
Tiền vệ số 7 này năm nay 32 tuổi đã có 79 lần khoác áo ĐTQG Pháp. Đến nay, anh đã cùng "những chú gà trống Gô-loa" vô địch thế giới tại World Cup 1998 trên sân nhà và giành danh hiệu Euro tại Hà Lan và Bỉ hai năm sau đó.
"Chơi cho đội tuyển Pháp giống như một liều thuốc", anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên tờ L'Equipe, "Không chỉ là con số 79, mà tôi còn muốn hơn thế. Tôi muốn vượt qua con số 80".
Những gì Pires thực sự muốn là có một chỗ trong đội hình tham dự World Cup: "World Cup tại Đức có thể là giải đấu lớn cuối cùng của tôi trong màu áo ĐTQG Pháp. Tôi sẽ làm mọi thứ để có thể có tên trong danh sách cuối cùng tới Đức năm sau".
Hiện tại Pháp đã vượt qua vòng loại World Cup và sẽ có hai trận đấu giao hữu tháng tới. Đầu tiên là bay tới quần đảo Martinique ở Vịnh Caribe để gặp Costa Rica vào ngày 9/11. Tiếp đó sẽ trở về sân nhà Stade de France 4 ngày sau để tiếp chủ nhà World Cup 2006 đội tuyển Đức.
Theo An Hà
Tiền phong/Reuters










