Phó tổng thống Suriname trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở tuổi… 60

(Dân trí) - Phó tổng thống Suriname, ông Ronnie Brunswijk đã thi đấu cho CLB Inter Moengotapoe tại Concacaf League và trở thành người nhiều tuổi nhất từng tham dự sân chơi này.

Phó tổng thống Suriname trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở tuổi… 60

Mới đây người hâm mộ bóng đá thế giới không khỏi bất ngờ khi Phó tổng thống Suriname, ông Ronnie Brunswijk đã thi đấu 53 phút cho CLB Inter Moengotapoe trong trận đấu gặp Olimpia của Hoduras. Đội bóng của Honduras đã giành chiến thắng 6-0 ở trận đấu này.

Brunswijk không phải cầu thủ chuyên nghiệp, ông là một chính trị gia và đang sở hữu Inter Moengotapoe. Không hiểu bằng cách nào, Brunswijk đã vào sân thi đấu với chiếc băng đội trưởng trên tay, ông thậm chí đã thi đấu 53 phút. Con trai của Brunswijk cũng có tên trong đội hình xuất phát của trận đấu này.

Phó tổng thống Suriname trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở tuổi… 60 - 1

Ông Brunswijk là một chính trị gia (trái) và cầu thủ bóng đá (phải).

Brunswijk sẽ không thể thi đấu trận lượt về cũng như không thể rời Suriname, vì ông đang bị Interpol truy nã.

Phó tổng thống Suriname là người lắm thị phi. Thời trẻ ông từng cướp ngân hàng, Interpol truy nã ông vì liên quan tới các nhóm vũ trang và ma túy. Brunswijk được cho là có khoảng 50 người con và giờ đây trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là "thành tích" mới nhất bổ sung vào lý lịch của ông.

Một điều khá vô lý rằng sau trận đấu đã xuất hiện video ông Brunswijk có mặt trong phòng thay đồ của đối thủ và… phát tiền. Điều này đang dấy lên những nghi ngờ về sự minh bạch, trong sạch của trận đấu tại Concacaf League.

Phó tổng thống Suriname phát tiền cho đối thủ