Philippines vẫn đăng cai AFF Cup 2016

(Dân trí) - Với việc đảm bảo các điều kiện tổ chức AFF Cup 2016, Philippines đã được Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đồng ý cho đăng cai một bảng đấu của sự kiện này. Như vậy, Philippines cùng Myanmar vẫn là 2 quốc gia đăng cai AFF Cup cuối năm nay.

Theo kế hoạch ban đầu, AFF đã trao quyền tổ chức vòng bảng AFF Cup 2016 cho Philippines và Myanmar. Tuy nhiên, sau đó Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) thông báo sẽ rút lui không đăng cai giải đấu này.

AFF thông báo sẽ vẫn chờ phía Liên đoàn bóng đá Philippines có thêm thời gian đàm phán để đạt thỏa thuận thuê SVĐ có sức chứa 30 ngàn chỗ ngồi như yêu cầu với hạn chót đến ngày 11/3 tới.

Philippines vẫn là nước chủ nhà của AFF Cup 2016
Philippines vẫn là nước chủ nhà của AFF Cup 2016

Phiên họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á sáng 12/3 tại Đà Nẵng đã quyết định vẫn để Philippines đăng cai bảng B của AFF Cup 2016, do quốc gia này chứng minh được mình đảm bảo tốt công tác tổ chức, trong đó đặc biệt là vấn đề sân bãi.

“Việc trở thành chủ nhà của AFF Cup là một cơ hội và thách thức đối với PFF và tất cả bên liên quan đến bóng đá tại Philippines", một quan chức Liên đoàn bóng đá Philippines cho biết.

Với việc Philippines vẫn được đăng cai một bảng đấu tại AFF Cup 2016, đồng nghĩa với việc Malaysia hay Singapore, Việt Nam sẽ không được chọn làm phương án dự phòng. ĐTVN sẽ mất đi lợi thế rất lớn từ sự cổ vũ của các khán giả. Tuy nhiên, thầy trò HLV Hữu Thắng muốn vào tới trận chung kết thì họ phải có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, đặc biệt là chuyên môn. Ở kỳ AFF Cup 2014, dù được chơi trên sân nhà nhưng ĐTVN đã có thành tích không tốt và chỉ vào tới bán kết.

Cũng trong phiên họp sáng 12/3, AFF thống nhất trao quyền đăng cai vòng loại AFF Cup cho Campuchia. Trong khi đó, Việt Nam sẽ tổ chức giải U19 Đông Nam Á từ ngày 12 đến 24/9 tại Hà Nội. Myanmar đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á ở Mandalay từ ngày 26/7 đến 4/8.

T.L