Phản ứng của HLV Kiatisuk khi được mời dẫn dắt đội tuyển Malaysia

(Dân trí) - Trước thông tin đội tuyển Malaysia sẵn sàng chi lương cao để có được chữ ký của mình, HLV Kiatisuk Senamuang có phản ứng hết sức bất ngờ.

Trước đó, trang Vocket FC của Malaysia cho biết cả hai ứng cử viên sáng giá nhất để thay thế HLV Tan Cheng Hoe dẫn dắt đội tuyển Malaysia sau AFF Cup 2020, đều là các cựu HLV của đội tuyển Thái Lan, gồm các ông Akira Nishino (người Nhật Bản) và Kiatisuk Senamuang (Thái Lan). 

Trong số này, cái tên Kiatisuk gây bất ngờ, vì trước đây chưa từng có HLV người Thái Lan nào nắm đội tuyển Malaysia, đồng thời "Zico Thái" vẫn đang còn hợp đồng với CLB HA Gia Lai.

Phản ứng của HLV Kiatisuk khi được mời dẫn dắt đội tuyển Malaysia - 1

Kiatisuk hiện không mấy quan tâm đến thông tin đội tuyển Malaysia sẵn sàng trả lương cao để có được sự phục vụ của anh (Ảnh: FBNV).

Mặc dù vậy, thông tin từ trang Vocket FC, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) sẵn sàng trả mức lương rất cao, để thuyết phục thần tượng số một của bóng đá Thái Lan.

Hiện tại, mức lương của Kiatisuk ở CLB HA Gia Lai, từng được báo chí Thái Lan tiết lộ là 900.000 baht/tháng (hơn 600 triệu đồng). Có nghĩa là FAM sẵn sàng trả mức lương cao hơn con số vừa nêu. 

Đang cùng CLB HA Gia Lai tham dự cúp bóng đá Hoàng Đế Quang Trung tại Bình Định, đứng trước thông tin Malaysia sẵn sàng chi đậm để có được chữ ký của mình, Zico Thái dí dỏm: "Lương cao là bao nhiêu?". 

Và như mọi khi, Kiatisuk khéo léo không trả lời thẳng những câu hỏi nhạy cảm, mà lái câu chuyện sang hướng khác: "Biết rồi, nhìn tôi này, tôi chỉ cười thôi nha!".

Phản ứng của HLV Kiatisuk khi được mời dẫn dắt đội tuyển Malaysia - 2

"Zico Thái" đang cùng CLB HA Gia Lai tham dự cúp bóng đá Hoàng Đế Quang Trung tại Bình Định (Ảnh: FBNV).

Dường như vấn đề được FAM đặt lời mời làm HLV đội tuyển Malaysia không được Kiatisuk quan tâm nhiều, mà mối bận tâm của anh hiện tại là sự chuẩn bị cho CLB HA Gia Lai trước mùa giải mới.

Kiatisuk nói: "Mục tiêu của tôi trong giai đoạn hiện tại là thử nghiệm các cầu thủ trẻ của HA Gia Lai. Tôi mang đến cúp Hoàng Đế Quang Trung 13 - 14 cầu thủ trẻ, rồi xem xét trong số họ ai đủ năng lực để thi đấu tại V-League 2022".

"Trước khi V-League khởi tranh, việc tham dự các giải đấu giao hữu như thế này rất quan trọng với HA Gia Lai. Tại đây, tôi có thể kiểm tra các cầu thủ mới, giúp các học trò của tôi tiếp thu chiến thuật mới. Điều này với đội bóng rất quan trọng", "Zico Thái" nói thêm. 

Trước AFF Cup 2020, Kiatisuk từng từ chối lời đề nghị nắm đội tuyển Thái Lan, vì muốn tôn trọng đến cùng hợp đồng hiện tại của anh với CLB HA Gia Lai (kéo dài đến cuối năm 2022). Thế nên, khả năng đội tuyển Malaysia thuyết phục được "Zico Thái" về nắm đội bóng của mình, thay cho HLV Tan Cheng Hoe, là rất thấp.

Ở mùa giải 2022, ngoài mục tiêu chinh phục V-League, HLV Kiatisuk còn cùng với đội bóng phố Núi tham dự AFC Champions League.