Phản ứng của báo Thái Lan khi Muangthong thua kiện Văn Lâm

(Dân trí) - Vụ việc CLB Muangthong United thua kiện thủ môn Đặng Văn Lâm sau phán quyết của FIFA, hiện được truyền thông Thái Lan quan tâm.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "FIFA đã bác bỏ yêu cầu của CLB Muangthong United, trong vụ kiện tụng với thủ môn Đặng Văn Lâm".

"Trước đó, thủ môn Việt kiều của đội tuyển Việt Nam từng yêu cầu FIFA cấp giấy chuyển nhượng quốc tế tạm thời ITC cho anh, để Đặng Văn Lâm có thể khoác áo CLB Cerezo Osaka.

Phản ứng của báo Thái Lan khi Muangthong thua kiện Văn Lâm - 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm được xử thắng trong vụ kiện với CLB Muangthong United.

Trong khi đó, CLB cũ của Văn Lâm là Muangthong United đâm đơn kiện lên FIFA, cho rằng Văn Lâm vi phạm luật chuyển nhượng quốc tế", tờ Siam Sport nói thêm.

Văn Lâm rời Muangthong United (Thái Lan) để sang khoác áo CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) từ đầu năm nay. Sau vài tháng cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam, FIFA đến nay đã đưa ra phán quyết của tổ chức. 

Phán quyết của FIFA có ba điểm quan trọng nhất, được tờ Siam Sport đăng tải: "Điều 1 đó là yêu cầu của Đặng Văn Lâm buộc CLB Muangthong United trả tiền đền bù cho anh sau khi chấm dứt hợp đồng, bị FIFA từ chối.

Nhưng ngược lại, trong điều 2, FIFA cũng từ chối yêu cầu của CLB Muangthong United, đòi Đặng Văn Lâm bồi thường. Riêng điều 3, FIFA sẽ không trả bất cứ khoản phí nào cho vụ kiện tụng này", tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm. 

Sau khi có phán quyết của FIFA, phía CLB Muangthong United tỏ ra không hài lòng. Theo truyền thông Thái Lan, đội bóng thuộc giải Thai-League quyết theo đến cùng vụ này, đồng thời họ chuẩn bị có những động thái tiếp theo.

Tờ Siam Sport tiết lộ: "Luật sư người Pháp Christoph La Loure cho biết vụ chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm về CLB Cerezo Osaka là trái quy định". 

"Vị luật sư này sẽ kêu gọi FIFA buộc CLB chủ quản hiện tại của Đặng Văn Lâm là Cerezo Osaka, bên được hưởng lợi từ vụ này, tiếp tục bồi thường thiệt hại cho Muangthong United" - tờ Siam Sport khẳng định.

Hiện, phía Muangthong United có 7 ngày để đưa ra kháng cáo, sau phán quyết của FIFA. Ngoài ra, nếu tiếp tục thua kiện, họ có thể đưa vấn đề lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS.