Phan Thị Hà Thanh giành HCV Cúp thế giới

(Dân trí) - VĐV Phan Thị Hà Thanh đang thể hiện phong độ cực kỳ xuất sắc trong thời gian qua, khi liên tiếp giành những tấm HCV ở các giải thế giới. Sau khi giành HCV tại giải TDDC Korea World Top, tối 26/4, cô gái người Hải Phòng tiếp tục giật “Vàng” tại Cúp TDDC quốc tế đang diễn ra tại thành phố Osijek, Croatia.

Ở vòng loại tại nội dung sở trường nhảy chống, Hà Thanh đã thi đấu khá ấn tượng khi xếp thứ nhì trong các VĐV tham dự. Vào vòng chung kết, Hà Thanh tiếp tục thi đấu tự tin và giành vị trí số một với tổng điểm 14,525. Người giành HCB ở nội dung này là  Giulia Steingruber (Thụy Sĩ) với 14,413 điểm. Xếp hạng ba nội dung này là Teja Belak (Slovenia) với 14,350 điểm.

 
Phan Thị Hà Thanh giành HCV Cúp thế giới

Phan Thị Hà Thanh giành HCV Cúp thế giới
 

Trong ngày thi đấu cuối cùng 27-4, Hà Thanh còn góp mặt ở hai đợt thi chung kết các nội dung xà kép và toàn năng trong khi đồng đội Đặng Nam dự thi vòng chung kết môn vòng treo.

 

Với 2 tấm HCV liên tiếp tại các giải quốc tế vừa qua, Hà Thanh có sự khởi động rất tốt cho mục tiêu HCV tại Asiad cuối năm nay tại Hàn Quốc.

 

Cũng tại cúp thế giới năm nay, ngoài Hà Thanh, các VĐV khác của đội tuyển TDDC Việt Nam cũng thi đấu thành công. Ở nội dung xà kép, Phạm Phước Hưng xuất sắc giành 15,625 điểm, nhận HCB. VĐV người Việt Nam chỉ sau Mitja Petkosek (Slovenia, 15,725) và đứng trên Oleg Stepko của Azerbaijan với 15,325 điểm.

Đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự giải lần này với chỉ năm thành viên gồm Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Vân Anh, Đặng Nam, Nguyễn Tuấn Đạt và Phạm Phước Hưng.

 

An An