Thứ tư, 04/10/2017 - 15:00

Phạm Phước Hưng lần thứ 2 “khai sinh” động tác ở giải thế giới

Dân trí

Trong 7 động tác mới được Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) bổ sung vào sách kỹ thuật, VĐV Phạm Phước Hưng của Việt Nam góp 1 động tác. Đây là lần thứ 2 VĐV người Việt Nam ghi tên mình trong “sách giáo khoa” kỹ thuật môn TDDC.

Tại giải vô địch thể dục dụng cụ (TDDC) thế giới 2017 diễn ra ở Montreal (Canada), VĐV Phạm Phước Hưng của Việt Nam thực hiện một động tác thuộc nội dung vòng treo với độ khó cao và chưa từng có VĐV nào thực hiện trước đó.


Phạm Phước Hưng

Phạm Phước Hưng

Cụ thể, đó chính là động tác của VĐV Phạm Phước Hưng ở nội dung vòng treo với độ khó cấp E (độ khó cao nhất là cấp H). Ngay sau đó, động tác của Phước Hưng đã được FIG đưa vào sách kỹ thuật, hệ thống thi đấu với độ khó E và tên gọi “PHAM” – lấy theo họ của VĐV 27 tuổi.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Phạm Phước Hưng có động tác mới được FIG công nhận. Tại giải Vô địch thể dục dụng cụ thế giới diễn ra tại Glasgow (Scotland) hồi tháng 11/2015, Phạm Phước Hưng ghi dấu ấn đậm nét ở nội dung vòng treo với động tác khó ở cấp độ D.

Trước Phước Hưng, TDDC Việt Nam cũng từng có một VĐV được FIG đặt tên cho động tác là Nguyễn Tuấn Đạt, với động tác santo 4 vòng (xoay 4 vòng) trên không tại giải VĐTG 2013.

An An

Từ khóa: