Phái Vịnh Xuân đưa ra thông tin sốc về bại tướng của Từ Hiểu Đông

(Dân trí) - Lã Cương - bại tướng của Từ Hiểu Đông đã bị hiệp hội Vịnh Xuân chỉ trích khá nhiều và phái này đưa ra thông tin sốc khi cho biết Lã Cương chỉ học Vịnh Xuân có vỏn vẹn 3 ngày.

Từ Hiểu Đông hạ võ sư Vịnh Xuân trong 47 giây

Lã Cương thách đấu Từ Hiểu Đông và thua thảm hại sau 47 giây. Cao thủ Vịnh Xuân xuất hiện dày đặc trên mặt báo, nhưng hầu hết đều khiến người yêu mến võ thuật thất vọng nặng nề.

Không chỉ mất danh tiếng vì thất bại sau những tuyên bố “là cao thủ có 6 điểm mạnh so với Từ Hiểu Đông”, Lã Cương còn bị chính môn phái quay lưng, thậm chí bị xóa sạch thông tin khỏi hiệp hội Vịnh Xuân.

Phái Vịnh Xuân đưa ra thông tin sốc về bại tướng của Từ Hiểu Đông - 1

Lã Cương (trái) bị chỉ trích nặng nề sau khi thua Từ Hiểu Đông

Phái Vịnh Xuân tổ chức cuộc họp và đưa ra tuyên bố về vụ việc Lã Cương thách đấu Từ Hiểu Đông: "Kiểm tra lại dữ liệu từ những năm 2012 và 2013, Lã Cương là một trong số ít học sinh theo khóa huấn luyện ngắn hạn rồi sau đó không có bất kỳ mối liên hệ nào.

Giờ đây, ông ta còn đi dạy Vịnh Xuân, thậm chí thách đấu Từ Hiểu Đông với danh nghĩa của hiệp hội. Lã Cương chỉ theo học khóa 3 ngày, không thể đại diện cho phái Vịnh Xuân”.

Theo quy định của môn phái, sau những khóa học Vịnh Xuân trong 3 ngày, các học viên tham gia cuộc thi sẽ vi phạm pháp luật. "Yếu tố đạo đức" là lý do được đưa ra nhưng bên cạnh đó, phái Vịnh Xuân cũng cần kiểm soát nếu học viên của mình thất bại.

Trước khi đấu Từ Hiểu Đông, Lã Cương đã mở võ đường Vịnh Xuân của riêng mình, được hiệp hội võ thuật công nhận. Nhưng sau thất bại trước Từ Hiểu Đông, Lã Cương mới bị điều tra và bị phanh phui việc chỉ theo học khóa 3 ngày. Ông đã bị tước mọi công trạng trong quá trình tập luyện Vịnh Xuân.

Nhật báo Baidu của Trung Quốc bình luận: “Chỉ trong 3 ngày, một người không biết gì về võ thuật liệu có thể học được những kỹ thuật của Vịnh Xuân, để rồi nhận chứng chỉ như thể đã trải qua quá trình đào tạo dài hạn đầy khổ cực?.

Ý nghĩa của lớp học này là gì, có phải chỉ là để móc tiền người dân. Không phải Lã Cương, mà là ngôi sao tầm cỡ thách đấu Từ Hiểu Đông hoặc nếu họ Lã giành chiến thắng, mọi chuyện có ra nông nỗi này”.

Thùy Anh

Tin liên quan