Thứ sáu, 26/04/2019 - 13:24

Pha sút penalty phong cách Panenka bị lỗi hay thủ môn lỗi ?

Dân trí

Ngôi sao đang chơi ở giải vô địch nước Úc Eric Bautheac mới đây đã có một quả sút phạt penalty theo kiểu Panenka hoàn toàn mới lạ. Mặc dù bàn thắng vẫn được ghi nhưng người hâm mộ cho rằng đây là cú sút “lỗi kỹ thuật” hơn là một “phát minh” của tiền đạo này.

Pha sút penalty phong cách Panenka bị lỗi hay thủ môn lỗi ? - 1

Pha sút phạt penalty của Eric Bautheac theo phong cách Panenka khá lạ mắt

Eric Bautheac thực hiện phạt đền cho đội bóng Brisbane Roar sau khi thủ môn đội bạn phạm lỗi trong vòng cấm. Thay vì “sục” bóng lên cao vào giữa khung thành, cầu thủ này lại thực hiện một pha sút phạt penalty theo phong cách Panenka mà bóng lăn sát mặt đất.

Bàn thắng penalty theo phong cách Panenka khá lạ mắt của Eric Bautheac

Ở tình huống đó, thủ môn của đội Adelaide bị đánh lừa khi đổ người sai hướng bóng. Tuy nhiên, quả bóng trong tình huống này đi khá chậm, anh hoàn toàn có thể bật người trở lại để cản phá nhưng không hiểu sao anh chỉ đứng nhìn bóng từ từ đi qua vạch gôn.

Cũng vì điều này mà CĐV cho rằng thủ môn có lỗi rất lớn khi thiếu sự tập trung, xoay chuyển nhanh nhạy để phản ứng mọi tình huống xảy ra, điều mà các thủ môn vẫn làm khi luyện tập.

Bàn thắng từ quả penalty lạ mắt này dù vậy không đủ giúp Brisbane Roar thắng trận khi họ để thua chung cuộc với tỷ số 3-5 trước đội khách Adelaide.

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất