Pha phản lưới nhà như chơi bóng chuyền nối dài kỷ lục khó tin ở Euro 2020

H.Long

(Dân trí) - Hai pha phản lưới nhà của thủ môn Martin Dubravka và tiền vệ Kucka của Slovakia trong trận đấu với Tây Ban Nha đã nối dài kỷ lục đáng quên ở Euro 2020.

Tình huống phản lưới nhà cười ra nước mắt của thủ môn Dubravka

Trong trận đấu cuối cùng bảng E Euro 2020, Slovakia đã hứng chịu thất bại nặng nề với tỷ số 0-5 trước Tây Ban Nha. Kết quả này khiến cho Slovakia chỉ xếp thứ 3 bảng đấu với 3 điểm (hiệu số -4). Họ đã chắc chắn bị loại khỏi giải đấu.

Trong đêm đáng quên của Slovakia, có tới hai cầu thủ của đội bóng này đã phản lưới nhà. Đầu tiên là tình huống thủ thành Martin Dubravka ở phút 29. Đây được xem là pha "đốt đền" dở khóc của người.

Pha phản lưới nhà như chơi bóng chuyền nối dài kỷ lục khó tin ở Euro 2020 - 1

Thủ thành Martin Dubravka phản lưới nhà như chơi bóng chuyền.

Sau cú sút của Sarabia, bóng bật vào xà ngang. Tuy nhiên, tiếp đó, pha bắt bóng vụng về của Martin Dubravka đã trở thành pha phản lưới nhà. Chứng kiến tình huống trên, cư dân mạng tự hỏi người gác đền của Slovakia có phải đang chơi bóng chuyền hay không.

Rõ ràng, trong tình huống này, Martin Dubravka có thể lựa chọn giải pháp an toàn hơn, khi đấm bóng đi hết đường biên. Pha xử lý vụng về ấy cho thấy thủ thành này quá thiếu kinh nghiệm.

Sau đó, tới phút 71, tới lượt tiền vệ Kucka đã vụng về đá bóng về lưới nhà sau tình huống dứt điểm của Pau Torres.

Hai tình huống phản lưới nhà của Slovakia đã nối dài kỷ lục khó tin về số pha phản lưới nhà ở Euro 2020. Đó đã là pha "đốt đền" thứ 8 ở giải đấu. Trước đó, trong trận đấu với Đức, Bồ Đào Nha cũng có hai tình huống đá phản lưới nhà trong 1 trận đấu của Ruben Dias và Raphael Guerreiro.

Pha phản lưới nhà như chơi bóng chuyền nối dài kỷ lục khó tin ở Euro 2020 - 2

Tới thời điểm này, người ta đã chứng kiến tới 8 bàn ở Euro 2020, nhiều hơn tất cả các kỳ Euro trong thế kỷ 21 cộng lại.

Có một thống kê đáng kinh ngạc là tổng số pha phản lưới nhà ở Euro 2020 lớn hơn cả Euro 2000 (1 lần), Euro 2004 (2 lần), Euro 2008 (0 lần), Euro 2012 (1 lần) và Euro 2016 (3 lần) cộng lại.

Điều đó cho thấy các cầu thủ thi đấu ở Euro 2020 đang gặp vấn đề tâm lý nhất định. Họ không đủ tỉnh táo để giải quyết các tình huống khó, diễn ra với tốc độ nhanh.