Petr Cech gửi tâm thư cho người hâm mộ Chelsea

(Dân trí) - Ngay trước thời điểm chuyển tới khoác áo Arsenal, thủ thành Petr Cech đã gửi bức tâm thư đầy xúc động tới CĐV Chelsea.

Như vậy là sau 11 năm gắn bó với Chelsea, Petr Cech đã quyết định chuyển tới khoác áo Arsenal. Đây là điều mà không người The Blues nào muốn xảy ra nhưng họ vẫn tôn trọng sự lựa chọn của công thần này.

Petr Cech nghẹn ngào nói lời chia tay Chelsea

Petr Cech nghẹn ngào nói lời chia tay Chelsea


Mặc dù đầu quân cho đại kình địch của Chelsea là Arsenal nhưng Petr Cech sẽ không bao giờ quên được tình cảm mà CĐV The Blues dành cho mình. Chính vì vậy, ngay trước thời khắc ký vào bản hợp đồng với “Pháo thủ”, thủ thành này đã gửi bức tâm thư đầy nghẹn ngào tới những người hâm mộ Chelsea.

Dưới đây là lá thư của Petr Cech:

Tôi từng nghĩ điều này sẽ không bao giờ xảy ra nhưng đây là lúc tôi phải nói lời chia tay tới Chelsea, CLB mà tôi đã sống và được cảm nhận từng phút giây kể từ khi chuyển tới vào tháng 7/2004. Tôi từng nghĩ mình sẽ gắn bó với ngôi nhà này cho tới khi kết thúc sự nghiệp nhưng đời không bao giờ theo ước muốn của bạn.

Trong những năm qua, tôi đã trải qua không ít thời điểm thăng trầm cùng CLB. Chúng tôi đã cùng nhanh chinh phục mọi danh hiệu ở Anh, lên ngôi ở Europa League và hơn cả là Champions League. Nhìn lại những thành tích đã đạt được, trong đó có cú đúp vô địch vào năm 2010 hay 2 lần giành chức vô địch Premier League liên tiếp, tôi không thể không tự hào. Chúng tôi đã cùng nhau làm nên lịch sử.

Mùa Hè năm ngoái, mọi chuyện đã thay đổi. Tôi hiểu mình không còn là sự lựa chọn đầu tiên của CLB nhưng đó không phải là thời điểm thích hợp để tôi ra đi. Tuy nhiên, trong suốt mùa giải, tình hình của tôi không được cải thiện. Chính vì vậy, tôi đã quyết định chia tay Chelsea để đi tìm thử thách mới.

Khoảng thời gian ngồi trên băng ghế dự bị giúp tôi làm mới mình. Nó giúp tôi nhận ra rằng quỹ thời gian chơi bóng đỉnh cao của mình không còn nhiều. Tôi vẫn rất yêu bóng đá, vẫn còn động lực, khát khao giành thành công như thưở mới bắt đầu vào sự nghiệp. Tôi luôn muốn đối diện với những thách thức từ những cầu thủ hàng đầu ở Premier League, giải đấu chất lượng nhất thế giới.

Đó là lý do vì sao tôi đã quyết định tới nói chuyện với Ngài Abramovich về việc tiếp tục muốn được thi đấu ở Premier League. Từ tận đáy lòng, tôi muốn cảm ơn ông vì luôn hết mực ủng hộ các quyết định của mình. Nó có ý nghĩa với tôi rất nhiều bởi nếu không có ông ấy, Chelsea sẽ không được như ngày nay. Abramovich được ca ngợi sau những khoản đầu tư khổng lồ cho CLB và chúng tôi.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người ở Chelsea vì sự ủng hộ của họ. Tôi cảm ơn tất cả các cầu thủ, Ban huấn luyện, các HLV đã gắn bó với mình trong những năm qua. Không có họ, tôi sẽ không bao giờ có được thành công như vậy.

Quan trọng hơn, tôi muốn cảm ơn những CĐV Chelsea. Họ luôn dành cho tôi tình cảm chân thành. Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó. Nó luôn đọng lại trong tim tôi. Chúng ta sẽ gặp lại nhau nhưng lần tới, tôi đã ở bên cầu môn khác. Tôi hy vọng các bạn sẽ nhớ về những điều tốt đẹp giữa chúng ta và hiểu rằng đây là lúc thích hợp để tôi bắt đầu chuyến phiêu lưu mới.

Tôi xin chúc mọi người ở Chelsea sẽ giành được những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Xin cám ơn các bạn vì 11 năm đáng nhớ”.

H.Long