Pele: “Messi hoàn hảo hơn C.Ronaldo”

(Dân trí) - Huyền thoại người Brazil bồi thêm cho nhận định của nhiều siêu sao và cựu siêu sao bóng đá gần đây, rằng Messi nhỉnh hơn so với Cristiano Ronaldo trong số những cầu thủ đương đại.

Phát biểu với nhật báo thể thao nổi tiếng của Italia Gazzetta dello Sport, Pele nói: “Hiện tại, Messi là cầu thủ toàn diện nhất. Cậu ấy sở hữu các kỹ năng chuyền bóng, ghi bàn hay đi bóng đều xuất sắc. Messi hiện là cầu thủ hoàn hảo nhất”. 

“Nếu chúng tôi chơi cạnh nhau, các đội bóng đối thủ sẽ có đến 2 mối nguy hiểm thường trực cần phải cảnh giác tối đa” – người đàn ông được mệnh danh là “vua bóng đá” nói thêm, cho biết Messi chính là người mà Pele muốn thi đấu chung, trong số các cầu thủ hiện tại.

Pele: “Messi hoàn hảo hơn C.Ronaldo” - 1
Theo vua bóng đá Pele, Messi hiện là cầu thủ hoàn hảo nhất trong số những người còn đang thi đấu

Cũng theo Pele, 3 cầu thủ trong số những người còn đang thi đấu, có thể tiếp cận gần với đẳng cấp của những huyền thoại như ông, Maradona, Johan Cruyff hay Beckenbauer hiện có Messi, Ronaldo và Neymar.

Pele chia sẻ: “Hiện nay, có 3 cầu thủ gần với đẳng cấp của những Maradona, Eusebio, Beckenbauer, Cruyff, Garrincha, đó là C.Ronaldo, Messi và cả Neymar nữa, cho dù Neymar chưa thật sự trở thành cầu thủ vĩ đại”.

Pele: “Messi hoàn hảo hơn C.Ronaldo” - 2
Mọi kỹ năng của Messi đều ở mức tuyệt vời, kể cả kỹ năng đánh đầu, dù cầu thủ này không cao

“Neymar cũng từng gặp một số chỉ trích, ngay cả tôi cũng từng chỉ trích cậu ấy. Nhưng đừng quên Neymar cũng là sản phẩm của CLB Santos giống như tôi, có những tố chất đặc biệt. Tôi hy vọng điều tốt nhất sẽ đến với Neymar, cậu ta sẽ sung sức cho kỳ World Cup kế tiếp” – vua bóng đá Pele nói thêm.

Trước đó, có khá nhiều những ý kiến so sánh tài năng giữa các ngôi sao bóng đá đương đại, đặc biệt là giữa Messi và Ronaldo. Đa phần các ý kiến của những nhân vật nổi tiếng nhất, tài năng nhất thế giới bóng đá thường xếp Messi ở trên Ronaldo, cho dù cầu thủ người Bồ Đào Nha đã có danh hiệu ở cấp độ đội tuyển quốc gia, còn Messi thì chưa.

Còn theo các thông số mới nhất được thống kê bởi báo chí châu Âu, tỷ lệ ghi bàn hiện nay của Messi cao hơn Ronaldo: 0,81 bàn/trận so với 0,72 bàn/trận.

Thiện Nhân