1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Pele: “C.Ronaldo hay hơn Messi, nhưng… tôi mới là số 1”

(Dân trí) - Đang tự cách ly tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng vua bóng đá Pele vẫn không quên mình là… “vua”, với nhận định trước sau gì thì Pele vẫn là cầu thủ số 1 trong lịch sử túc cầu.

Những người lớn tuổi như vua bóng đá Pele (năm nay 79 tuổi) là những người dễ chịu tác động của dịch Covid-19, nên từ khi dịch bệnh này có dấu hiệu lan rộng và khó kiểu soát, Pele hạn chế ra ngoài tại quê nhà của ông ở Brazil.

Pele: “C.Ronaldo hay hơn Messi, nhưng… tôi mới là số 1” - 1
Vua bóng đá Pele một lần nữa khẳng định ông là số 1 trong lịch sử túc cầu

Mới đây, trả lời một kênh youtube địa phương, vua bóng đá nhận xét về 2 siêu sao nổi tiếng nhất làng túc cầu hiện nay, Messi và Ronaldo, Pele nói: “Hiện tại, tôi cho rằng Cristiano Ronaldo là cầu thủ hay nhất thế giới, vì cậu ấy ổn định hơn”.

“Chúng ta không quên Messi, dù vậy tôi cho rằng cậu ấy không phải là tiền đạo thực thụ” – vua bóng đá nói thêm.

Pele: “C.Ronaldo hay hơn Messi, nhưng… tôi mới là số 1” - 2
Riêng về các cầu thủ hiện tại, "vua bóng đá" đánh giá Ronaldo hay hơn Messi

Dù khen Ronaldo hay nhất thế giới hiện nay, còn Messi cũng là cầu thủ có năng lực cao, nhưng Pele cho rằng các cầu thủ này khó mà hay hơn những tiền bối từng khuynh đảo bóng đá thế giới.

Pele bày tỏ: “Câu hỏi ai hay hơn giữa các huyền thoại là câu hỏi không dễ trả lời. Chúng ta có lẽ không quên những Zico, Ronaldino hay Ronaldo (“Rô béo”). Ở châu Âu thì có Franz Beckenbauer and Johan Cruyff”.

Nhưng phát biểu sau đây mới đáng chú ý, mới đúng tính chất của Pele: “Tôi cho rằng Pele hay hơn tất cả những người vừa kể”.

Ngoài việc khẳng định mình là số 1 trong lịch sử bóng đá thế giới, Pele không hề nhắc đến Diego Maradona trong danh sách những cầu thủ mà vua bóng đá cho rằng hay nhất lịch sử bóng đá thế giới. Maradona chính là người thường được so sánh với Pele nhiều nhất, trong tư cách cầu thủ hay nhất mọi thời đại!

Thiện Nhân