Paul Pogba không có khả năng rời Man Utd vào tháng 1/2021

(Dân trí) - Không lâu sau khi tuyên bố Pogba đã kết thúc với Man Utd, người đại diện của cầu thủ người Pháp là Mino Raiola cho rằng cầu thủ này không có khả năng rời Old Trafford vào tháng 1/2021 tới.

Tuần trước, ngay trước khi Man Utd "tử chiến" với RB Leipzig ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng Champions League, Mino Raiola gây sốc khi đưa ra tuyên bố cầu thủ người Pháp đã kết thúc với Man Utd. Được biết hợp đồng giữa Pogba và Man Utd có thời hạn đến tháng 6 năm 2022.

Trong thời gian qua hai bên bắt đầu tiến hành đàm phán hợp đồng, nhưng có vẻ đôi bên không tìm được tiếng nói chung nên sẽ không có hợp đồng mới. Khi hợp đồng mới không được ký kết, dẫn tới khả năng Man Utd phải để Pogba ra đi sớm, bởi nếu để anh ra đi tự do, đội bóng thành Manchester sẽ không thu được phí chuyển nhượng.

Paul Pogba không có khả năng rời Man Utd vào tháng 1/2021 - 1

Pogba có vẻ sẽ không gia hạn hợp đồng với Man Utd

Lời tuyên bố của Raiola làm dấy lên nghi ngờ Man Utd sẽ nhanh chóng để Pogba ra đi, thậm có thể ở ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây. Tuy nhiên, có vẻ điều đó sẽ không xảy ra. 

"Khi nói đến việc anh ấy ở Anh, họ rất nhạy cảm, có lẽ quá nhạy cảm. Vào tháng Giêng, các cầu thủ lớn hầu như không chuyển đội, vào mùa hè hãy xem điều gì sẽ xảy ra", Mino Raiola úp mở về tương lai của Pogba.

Tương lai của Pogba luôn tạo ra khá nhiều suy đoán gần như liên tục trong vài mùa giải gần đây và các thông tin hiện tại cho thấy cầu thủ người Pháp đang liên hệ để trở lại Juventus.

Ngay sau trận Man Utd gặp Man City vào thứ 7 vừa qua, Pogba đã đăng một thông điệp trên mạng xã hội nêu rõ cam kết của anh với đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer trong mùa giải này.

Pogba nói rằng anh "luôn luôn và sẽ luôn chiến đấu" vì Man Utd, đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa anh ấy và câu lạc bộ là "rất rõ ràng".

"Tôi đã luôn chiến đấu và sẽ luôn chiến đấu vì Man Utd, các đồng đội và người hâm mộ. Tương lai còn xa, hôm nay mới là điều quan trọng và tôi có 1000% tham gia. Luôn luôn mạnh mẽ cùng nhau".

"Tất cả đều rõ ràng giữa câu lạc bộ và bản thân tôi. Điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Khi các bạn không biết những gì đang xảy ra bên trong thì đừng bàn luận".

Paul Pogba không có khả năng rời Man Utd vào tháng 1/2021 - 2

Solskjaer (phải) đang bảo vệ Pogba

Solskjaer khẳng định Pogba vẫn còn khát khao được chơi cho Man  Utd, ông đã chọn anh ở trong đội hình xuất phát của Man Utd và giữ cầu thủ người Pháp thi đấu trọn 90 phút.

Trước bài đăng trên mạng xã hội của Pogba, cựu đội trưởng của Man  Utd là Gary Neville nói rõ ràng Pogba muốn ra đi.

"Cậu ấy không muốn chơi cho Man Utd", Neville nói. "Người đại diện của cậu ta, người bạn thân nhất của cậu ta, đã nói với chúng tôi rằng cậu ta không muốn ở đây nữa".

"Như vậy là thiếu tôn trọng, cậu ta không bao giờ nên qua lại với câu lạc bộ bóng đá này một lần nữa. Họ không thể ký hợp đồng với một cầu thủ khác cùng với người đại diện này. Như vậy là quá đủ rồi".

Roy Keane kiên quyết việc mất Pogba sẽ không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến Man Utd. "Nếu bạn nghĩ Pogba sẽ giúp Man Utd giành chiến thắng và thách thức các danh hiệu, bạn đang ảo tưởng đấy", cựu đội trưởng của Man Utd nói.

"Các cầu thủ khác đã muốn rời Man Utd trước đây như David Beckham, Peter Schmeichel muốn ra đi, đây đều là những huyền thoại của câu lạc bộ, nhưng họ đã muốn ra đi. Nếu Pogba muốn ra đi, hãy mua một vài cầu thủ vào tháng Giêng hoặc trong mùa hè, không có vấn đề gì lớn. Pogba từng ra đi trước đây và Man Utd vẫn sống tốt. Nếu cậu ta ra đi một lần nữa, Man Utd sẽ tồn tại. Hãy tin tôi".

Tin liên quan