Ozil tiết lộ lý do chia tay Real Madrid

(Dân trí) - Phát biểu trên trang web chính thức của Arsenal, tiền vệ người Đức, Ozil thừa nhận rằng nguyên nhân khiến anh tới đầu quân cho “Pháo thủ” là bởi khá thích cách làm việc của Wenger.

Vài giờ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, Arsenal bất ngờ “nổ bom tấn” chiêu mộ Ozil với mức phí 42 triệu bảng. Điều đó đã khiến những người hâm mộ thực sự sốc. Mọi chuyện xung quanh thương vụ này đã được tiền vệ người Đức hé lộ ngày hôm qua.

Ozil tới Arsenal vì HLV Wenger

Ozil tới Arsenal vì HLV Wenger

Phát biểu trên trang web chính thức của Arsenal, Ozil thừa nhận rằng sở dĩ anh tới đầu quân cho “Pháo thủ” là bởi muốn được làm việc cùng HLV đẳng cấp thế giới như Wenger. Cầu thủ này cho biết: “Tôi chọn Arsenal bởi đây là một trong số những CLB hàng đầu nước Anh. Bên cạnh đó, Wenger cũng là HLV đẳng cấp thế giới. Ông ấy đã chứng minh điều đó trong nhiều năm qua.

Trong quá khứ, “Giáo sư” đã giúp rất nhiều cầu thủ vươn tầm, vì vậy, tôi đã quyết định gia nhập Arsenal. Tôi luôn khát khao cải thiện bản thân mình và muốn tiếp tiếp cận với phong cách chơi mới.

Điều quan trọng nhất là HLV Wenger đã mang tới cho tôi niềm tin. Tôi khát khao thể hiện bản thân mình trên sân cỏ. Tôi nghĩ rằng mình có thể giúp ích được nhiều cho đội bóng mới.

Tôi đã nói chuyện với ông thày người Pháp qua điện thoại và ông đã trình bày tầm nhìn của mình và nói ra những suy nghĩ về tôi. Điều đó đã thuyết phục tôi và đó là lý do tại sao tôi trở thành người của Arsenal”.

Mặc dù “Pháo thủ” đã trắng tay trong 9 năm qua nhưng Ozil vẫn tin rằng đây là CLB có tham vọng. Tiền vệ này nói thêm: “Arsenal được biết đến với lối chơi kỹ thuật và họ luôn mong muốn trình diễn lối đá tấn công.

Tôi nghĩ rằng mình sẽ là hoàn nhập nhanh chóng với CLB. Vì vậy, tôi đã quyết định ký hợp đồng. Trong vài năm qua, Arsenal đã trắng tay và chúng tôi muốn CLB sẽ thành công hơn. Toàn đội đang khát khao danh hiệu và tôi tin rằng những CĐV cũng mong chờ điều đó.

Đội hình Arsenal rất mạnh với nòng cốt là những cầu thủ trẻ, có thể phát triển vượt bậc hơn nữa. Do đó, tôi nghĩ rằng đội bóng sẽ có được danh hiệu. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được khoác áo Arsenal”.

H.Long