1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

"Ông trùm" Florentino Perez tuyên bố bất ngờ về Real Madrid

H.Long

(Dân trí) - Chủ tịch Florentino Perez khẳng định Real Madrid sẽ không mua thêm bất kỳ cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Tính tới thời điểm này, Real Madrid mới chỉ mang về một tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, đó là David Alaba. Cầu thủ này gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do từ Bayern Munich.

Ông trùm Florentino Perez tuyên bố bất ngờ về Real Madrid - 1

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez khẳng định sẽ không chiêu mộ thêm tân binh nào.

Trong thời gian qua, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được cho là sẽ vung tiền chiêu mộ "bom tấn". Trong đó, Erling Haaland, Paul Pogba và Kylian Mbappe đều được đồn có thể chuyển tới Bernabeu.

Thế nhưng, ngày hôm qua, Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez đã có tuyên bố bất ngờ. Theo chương trình Radio Marca, sau cuộc họp bàn với lãnh đạo cấp cao của Real Madrid, ông Florentino Perez đã quyết định sẽ không chiêu mộ thêm bất kỳ tân binh nào nữa.

Điều đó có nghĩa rằng, đây sẽ là mùa Hè thứ hai liên tiếp, Real Madrid không chi ra bất kỳ đồng nào trên thị trường chuyển nhượng. Thậm chí, ở mùa Hè năm ngoái, Los Blancos còn không mua bất kỳ cầu thủ nào, kể cả theo dạng chuyển nhượng tự do.

Đây là điều chưa từng thấy của Real Madrid kể từ kỷ nguyên Galacticos vào năm 2000. Nó phản ánh thực tế rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang gặp khó khăn thực sự về tài chính.

Một phần trong đó bởi Real Madrid không thể đẩy đi những "người thừa" như Gareth Bale, Eden Hazard, Isco… Do đó, họ không có nhiều tiền để tham gia thị trường chuyển nhượng trong bối cảnh tổn thất nặng nề vì đại dịch Covid-19.

Ông trùm Florentino Perez tuyên bố bất ngờ về Real Madrid - 2

HLV Ancelotti buộc phải tận dụng những nhân sự cũ như Eden Hazard.

Dù sao, nhiều người (trong đó có HLV Ancelotti) cũng hụt hẫng trước động thái này của Ban lãnh đạo Real Madrid. Trước khi nhận lời dẫn dắt Los Blancos, HLV Ancelotti đã nhận lời hứa sẽ được cấp tiền chuyển nhượng từ Chủ tịch Florentino Perez.

Trong mùa giải tới, HLV Ancelotti sẽ phải tận dụng những nhân sự cũ như Gareth Bale, Eden Hazard để vực dậy Real Madrid. Không những vậy, Los Blancos còn mất đi đội trưởng Sergio Ramos vì hết hạn hợp đồng.

Chia sẻ trước báo giới vào hôm qua, người đại diện của Gareth Bale, Jonathan Barnett cũng khẳng định thân chủ của mình sẽ ở lại Real Madrid. Ông nói: "Cậu ấy chắc chắn sẽ ở lại Real Madrid ở mùa giải tới".

Dù sao thì HLV Ancelotti cũng là một người giỏi "co kéo". Lúc này, ông đang muốn giảm quân số của đội 1 xuống chỉ còn 23 người (so với 25 người được đăng ký tối đa mỗi mùa giải). Trong thời gian tới, ông sẽ tiến hành sàng lọc, để tìm ra đội hình tốt nhất trước mùa giải mới.