1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Ông Trần Anh Tú tiếp tục đắc cử vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM

(Dân trí) - Tại đại hội Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF), nhiệm kỳ 6, diễn ra sáng nay (27/10), ông Trần Anh Tú tiếp tục được bầu giữ vị trí chủ tịch HFF. Các chức danh quan trọng khác gồm phó chủ tịch là ông Ngô Lê Bằng và Tổng thư ký là ông Trần Đình Huấn.

Đây là nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp ông Trần Anh Tú ngồi ghế chủ tịch HFF. Ở nhiệm kỳ 5 vừa rồi, HFF được đánh giá là thành công khi các đội bóng của TPHCM đều thu được chiến thắng ở các giải đấu khác nhau.

Ông Trần Anh Tú (ảnh: Quang Thắng)
Ông Trần Anh Tú (ảnh: Quang Thắng)

Đội bóng đá nam TPHCM giành ngôi vô địch giải hạng Nhất 2016, qua đó giành quyền thăng lên V-League 2017. Đội bóng đá nữ thành phố 2 lần liên tiếp vô địch quốc gia các năm 2015, 2016. Futsal TPHCM giữ được thế mạnh gần như tuyệt đối, với sự thống trị của Thái Sơn Nam ở các giải quốc gia.

Ngoài ra, cũng trong môn futsal, Thái Sơn Nam còn giành HCĐ giải vô địch futsal các CLB châu Á 2015 (đội bóng đầu tiên của Việt Nam giành huy chương ở giải đấu mang tính chất vô địch châu lục), đội nữ Thái Sơn Nam 2 năm liên tiếp vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2014 và 2015.

Ông Trần Anh Tú hiện là uỷ viên thường trực, kiêm trưởng Ban futsal VFF, là trưởng đoàn đội tuyển futsal Việt Nam tạo nên kỳ tích vào đến vòng knock-out World Cup futsal 2016, tại Colombia cách nay chưa lâu.

Cấp phó cho ông Trần Anh Tú ở nhiệm kỳ tới đây là ông Ngô Lê Bằng, cựu Tổng thư ký (TTK) VFF, sẽ sắm vai phó chủ tịch HFF. Còn ghế TTK HFF tiếp tục thuộc về gương mặt cũ là ông Trần Đình Huấn.

Nhiệm vụ tiếp theo của Liên đoàn bóng đá TPHCM ở nhiệm kỳ 6 là hỗ trợ cho CLB TPHCM thi đấu tốt ở V-League, duy trì thành tích đỉnh cao của bóng đá nữ và futsal. Ngoài ra, nhiệm vụ quan trọng khác là phát triển bóng đá học đường, và phát triển bóng đá trẻ, có sự kết hợp với CLB Lyon (Pháp).

Kim Điền

Ông Trần Anh Tú tiếp tục đắc cử vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM - 2