1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ông Lê Khánh Hải rút lui, VFF chính thức lên tiếng

T.Đ

(Dân trí) - Trong ngày hôm nay, thông tin Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải rút lui nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và dư luận. VFF cũng đã chính thức có ý kiến về vấn đề này.

Thông báo của VFF có ghi: "Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển ổn định và đón nhận sự ủng hộ của người hâm mộ bóng đá cả nước. Kết quả này là sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của Ban Chấp hành (BCH), Thường trực Ban Chấp hành VFF, đứng đầu là Chủ tịch.

Nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới là tiếp tục duy trì sự ổn định để phát huy những kết quả đạt được. Ban Chấp hành sẽ có những đánh giá cụ thể về điều kiện phát triển của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn mới, đồng thời thống nhất thông qua các giải pháp để giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển ổn định và tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ".

Ông Lê Khánh Hải rút lui, VFF chính thức lên tiếng - 1

Ông Lê Khánh Hải đắc cử Chủ tịch VFF hồi tháng 12/2018.

Liên quan tới việc Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải xin rút lui, một quan chức VFF khẳng định mới nắm được thông tin trên báo chí, còn VFF chưa bàn gì về việc này.

"Hiện tại chúng tôi mới biết được thông tin từ giới truyền thông. Tuy nhiên, trong trường hợp Chủ tịch VFF rút lui thì việc tìm kiếm và bầu ai lên thay phải theo điều lệ của VFF", một quan chức VFF cho hay.

Ông Lê Khánh Hải được bầu vào ghế Chủ tịch VFF khóa 8 năm 2018, khi đó đang là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Đến tháng 10/2020, ông được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, phụ trách lĩnh vực pháp luật và đối ngoại.

Tháng 1/2021, ông Lê Khánh Hải được giao trọng trách là bí thư Đảng ủy Văn phòng Chủ tịch nước. Ngày 30/3/2021, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, giữ chức Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.