1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ông Hoàng Vĩnh Giang: “Trình độ của cao thủ Flores không có gì ghê gớm”

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang cho rằng những trận đấu như võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu không nên được tổ chức và thi đấu như vậy, bởi nó vừa vi phạm luật, vừa không có tính chất công bằng trong một trận đọ sức võ thuật.

“Tôi đã xem trận đấu này rồi, phải nói rằng Bảo Châu thua xứng đáng bởi cậu ấy bất lợi quá nhiều so với đối thủ. Từ lực của đòn, đến sải tay, chân đều thua xa đối phương. Nói thật chứ chưa đấu mà đã như thua rồi, một trận đấu phải đồng cân đồng lạng”, ông Hoàng Vĩnh Giang chia sẻ.

Cũng theo ông Giang, võ sư Đoàn Bảo Châu có thể biết thua nhưng vẫn cứ đấu, còn võ sư người Canada thực ra họ cũng không muốn đánh đấu, không muốn sát phạt, nhưng vì bị thách đấu nên đồng ý.


Ông Hoàng Vĩnh Giang khẳng định Việt Nam có nhiều cao thủ có thể đánh bại cao thủ Flores

Ông Hoàng Vĩnh Giang khẳng định Việt Nam có nhiều cao thủ có thể đánh bại cao thủ Flores

“Tôi quan sát thì võ sư Vịnh Xuân này ra đòn cũng chưa hết lực, có nghĩa là trận đấu hôm qua không phải ở mức ăn thua, mà có tinh thần học hỏi, giao lưu. Tuy nhiên, một trận đấu như vậy đáng lẽ không nên tổ chức bởi ngoài việc không cân sức như nói ở trên, thì đây là trận đấu chui, không có đơn vị tổ chức, không có bảo hộ”, ông Giang đánh giá.

Nói về võ sư Vịnh Xuân, ông Giang nhận xét: “Thực ra tôi thấy rằng võ sư này cũng bình thường thôi, không có gì là cao thủ hay cao siêu gì. Ở Việt Nam có nhiều người có thể đánh bại được anh ta”.

Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam nhấn mạnh: “Một trận đấu phải đúng luật, đúng hạng cân chứ không chênh lệch quá lớn như vậy. Đó là chưa kể người thi đấu không hề có bảo hiểm hay thi đấu theo một quy định chính thống nào”.

Cuối cùng, ông Giang cho rằng những trận đấu tỉ thí võ nghệ phải có tổ chức, kèm theo các điều kiện khác. Việc các võ sĩ cứ thích đánh là đánh là vi phạm pháp luật, Công an hoàn toàn có thể bắt giữ vì đây là hành vi gây rối trật tự.

Ông Hoàng Vĩnh Giang học Vịnh Xuân từ năm 1978 tại Liên Xô cũ và là Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam. Ông cho biết thầy của cao thủ Flores, võ sư Nam Anh là một trong những học trò của người khai sinh ra Vịnh Xuân Việt Nam - Nguyễn Tế Công.

Theo ông Giang, trình độ của võ sư Nam Anh thua khá nhiều so với đồng môn Ngô Sỹ Quý. Tuấn “hạc”, người từng đánh bại cao thủ Flores cũng là học trò của cháu võ sư Ngô Sỹ Quý.

Anh Tuấn