1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Olympic Việt Nam chờ đợi gì ở giải tứ hùng quốc tế trước Asiad?

(Dân trí) - Ngay trước khi tham dự Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có giải đấu giao hữu với các đội bóng gồm Uzbeksitan, Oman và Palestine, “làm nóng” cho Á vận hội diễn ra sau đó.

Trong số các đối của đội tuyển Olympic Việt Nam tại giải tứ hùng tại Hà Nội, đương kim vô địch U23 châu Á Uzbekistan dĩ nhiên được đánh giá cao nhất. Đội bóng Trung Á từng thắng đoàn quân của HLV Park Hang Seo trong trận chung kết giải đấu châu lục cách nay không lâu, nên người hâm mộ nhiều khả năng sẽ chú ý đến trận đấu với đối thủ này.

Ngoài Uzbekistan, giải tứ hùng tại Hà Nội còn 2 đối thủ khác là Oman và Palestine, những đội có một số nét tương đồng với các đối thủ Pakistan và Nepal mà đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đụng độ tại vòng bảng Asiad 2018.

Về lý thuyết, không có trận đấu thử nghiệm nào là vô bổ và không có trận đấu thử nghiệm nào không có ích, nếu như chúng ta tính đúng về mặt chuyên môn, đồng thời qua các trận đấu thử nghiệm chuẩn bị gì cho các trận chính thức.

HLV Park Hang Seo sẽ tìm thấy đội hình chính thức cho Olympic Việt Nam sau giải tứ hùng quốc tế vào đầu tháng 8? (ảnh: Gia Hưng)
HLV Park Hang Seo sẽ tìm thấy đội hình chính thức cho Olympic Việt Nam sau giải tứ hùng quốc tế vào đầu tháng 8? (ảnh: Gia Hưng)

Đá với Oman cũng như Palestine, Olympic Việt Nam có thể chuẩn bị những bài vở những trận đấu chính thức trước mắt gặp Nepal và Pakistan (đối thủ của Olympic Việt Nam tại vòng bảng Asiad). Đấy là lối chơi có phần thiên về sức mạnh của các đội bóng đến từ khu vực Tây Á và Tây Nam Á.

Có một điều đáng chú ý là thể hình của các cầu thủ Oman cũng như Palestine không quá vượt trội so với cầu thủ Việt Nam, xuất phát từ yếu tố con người của các quốc gia vừa nêu.

Điều này cũng tương đồng với thể hình của các cầu thủ Nepal và Pakistan, nên Olympic Việt Nam thông qua những trận đấu tại Hà Nội, có thể không quá e ngại các pha bóng bổng, trước khi tìm ra phương án phù hợp, để đối chọi với các đối thủ mà chúng ta sẽ gặp tại Asiad, trên đất Indonesia.

Đặc biệt là chuyện nhân sự trên hàng tiền đạo có thể được giải quyết sau giải đấu này (ảnh: Gia Hưng)
Đặc biệt là chuyện nhân sự trên hàng tiền đạo có thể được giải quyết sau giải đấu này (ảnh: Gia Hưng)

Những điều tiếp theo mà đội tuyển Olympic Việt Nam có thể chuẩn bị, thông qua giải đấu giao hữu chính là nhân sự của chính đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

Vị HLV người Hàn Quốc sẽ sử dụng hàng tấn công như thế nào? Công Phượng hay Văn Quyết sẽ chiếm suất chính thức trên hàng tiền đạo? Hoặc ai là thủ môn số 1 trong mắt HLV Park Hang Seo vào lúc này, Đặng Văn Lâm hay Bùi Tiến Dũng? – Đều là những đề tài được quan tâm và cần có lời giải.

Những trận đấu thử nghiệm chính là nơi để HLV Park Hang Seo đi tìm lời giải cho những đề tài vừa nêu, trước khi bước vào chiến dịch Asiad.

Chỉ có một vấn đề từ giải giao hữu tứ hùng tới đây, đó là đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tính toán thể lực ra sao, khi ngay sau giải đấu ở Hà Nội không lâu sẽ là đấu trường Á vận hội?

Tức là nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo nằm ở chỗ ông vừa phải hoàn tất những thử nghiệm cho đội tuyển Olympic Việt Nam, vừa đảm bảo các cầu thủ không bị quá tải sau giải đấu thử nghiệm nói trên, trước mục tiêu chính Asiad!

Kim Điền

Olympic Việt Nam chờ đợi gì ở giải tứ hùng quốc tế trước Asiad? - 3