1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Nữ VĐV xinh đẹp giành huy chương ở Olympic nhờ… bao cao su

H.Long

(Dân trí) - Nữ vận động viên (VĐV) chèo thuyền người Australia, Jessica Fox đã giành huy chương ở Olympic nhờ biết cách sử dụng bao cao thủ để sửa chữa thuyền của mình.

Ở nội dung đua thuyền kayak vượt chướng ngại vật của nữ, VĐV Jessica Fox của đoàn thể thao Australia đã giành tấm huy chương đồng ở Olympic 2020. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, VĐV này đã có được thành công nhờ cách sửa thuyền… không giống ai.

Nữ VĐV xinh đẹp giành huy chương ở Olympic nhờ… bao cao su - 1

Jessica Fox giành tấm huy chương đồng ở nội dung đua thuyền kayak vượt chướng ngại vật nhờ nhanh trí sử dụng bao cao su để sửa thuyền.

Theo tiết lộ của Jessica Fox, sau khi thấy chiếc thuyền của mình bị hỏng ở phần mũi, cô đã nhanh trí sử dụng bao cao su để bịt lại chỗ hỏng và sẵn sàng cho cuộc đua.

Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, VĐV chèo thuyền người Australia viết: "Các bạn có thể chưa biết công dụng của bao cao su là có thể sửa chữa thuyền kayak. Nó thật co giãn và chắc chắn".

Thực tế, do mất thời gian sửa thuyền nên Jessica Fox đã không thể cạnh tranh tấm huy chương vàng ở nội dung này. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, cuối cùng, cô vẫn vớt vát được tấm huy chương đồng.

Trước khi giành huy chương đồng ở nội dung này, Jessica Fox đã giành được huy chương vàng ở nội dung Canoeing ở Olympic 2020. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp của Jessica Fox ở đấu trường Olympic.

Nữ VĐV xinh đẹp giành huy chương ở Olympic nhờ… bao cao su - 2

Dù không thể giành huy chương vàng như kỳ vọng nhưng Jessica Fox vẫn khoái chí vì sự nhanh trí của mình.

Trước khi bước vào Olympic 2020, Ban tổ chức đã phát 150.000 chiếc bao cao su cho các vận động viên. Đây là truyền thống của giải đấu xuất phát từ Olympic Seoul năm 1988. Ban tổ chức đặc biệt lo ngại về tình trạng nhiễm HIV và AIDS của các VĐV quan hệ tình dục trong làng Olympic.

Ban tổ chức Olympic 2020 chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi khi phát bao cao su cho những VĐV không phải là khuyến khích các vận động viên quan hệ tình dục trong làng Olympic mà là thông điệp để giúp mọi người nâng cao nhận thức về việc quan hệ tình dục an toàn".

Có lẽ, khi phát bao cao su cho những VĐV ở Olympic 2020, Ban tổ chức cũng không thể ngờ rằng nó lại "phát huy tác dụng đúng lúc" để giúp VĐV giành huy chương ở giải đấu.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo