1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nữ golf thủ xinh đẹp tiết lộ sốc về việc bị lạm dụng tình dục trong quá khứ

Sông Lam

(Dân trí) - Trước thềm bảo vệ danh hiệu ở Gainbridge LPGA 2021, tay golf nữ Madelene Sagstrom bất ngờ tiết lộ sốc cô đã bị ám ảnh rất nhiều về việc bị lạm dụng tình dục khi chỉ mới 7 tuổi.

Madelene Sagstrom giành chức vô địch ở Gainbridge LPGA 2020

Madelene Sagstrom cho biết giờ cô không còn phải khóc nữa. Quá khứ bị lạm dụng tình dục mà cô đã chôn sâu trong vòng 20 năm qua, khi cô chỉ mới 7 tuổi đã được cô thổ lộ để cảm thấy dễ chịu hơn.

Nữ golf thủ xinh đẹp tiết lộ sốc về việc bị lạm dụng tình dục trong quá khứ - 1

Madelene Sagstrom, người đã 3 lần giành chức vô địch ở Symetra Tour bất ngờ tiết lộ quá khứ đầy sợ hãi của mình

Sagstrom nói: "Mỗi khi tôi văng tục và nói một số từ mà trước đây tôi nghĩ là khó nói, thì điều đó ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng rồi tôi nghĩ rằng mình phải quên đi quá khứ và làm chủ bản thân. Tôi phải trở lại là tôi, quên đi quá khứ và trở nên tốt hơn".

Sagstrom, 28 tuổi, giờ đây cảm thấy mạnh mẽ và dũng cảm để bắt đầu bảo vệ chức vô địch của mình tại Gainbridge LPGA trên chính quê nhà Orlando, Florida (Mỹ). Và hôm qua, cô đã lần đầu tiên tiết lộ quá khứ đầy sợ hãi của mình trong khuôn khổ chiến dịch LPGA's Drive On, một chuỗi làm nổi bật nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của giải đấu.

Theo Sagstrom, kẻ đã lạm dụng tình dục khi cô còn nhỏ là một người bạn thân của gia đình cô sống gần nhà, ở vùng nông thôn Thụy Điển cách Stockholm khoảng một giờ đồng hồ. Sau khi bị lạm dụng, cô trở về nhà sau đó và làm như không có chuyện gì xảy ra.

Nữ golf thủ xinh đẹp tiết lộ sốc về việc bị lạm dụng tình dục trong quá khứ - 2

Symetra Tour từng tâm sự với HLV Karlsson về nỗi sợ hãi năm 7 tuổi

Chuyện này cô cũng từng tiết lộ với HLV của mình là Robert Karlsson khi lần đầu tiên tham dự giải Symetra Tour vào năm 2016. Sagstrom đã kể lại câu chuyện của mình cho Karlsson và bật khóc. "Tôi không biết việc bị lạm dụng tình dục bởi một người đàn ông mà tôi tin tưởng đã ảnh hưởng đến tôi như thế nào".

"Tất cả những năm đó, tôi đã tự trách mình. Tôi ghét chính mình. Tôi đã coi thường cơ thể mình và tự làm tổn thương mình cả về tinh thần lẫn thể xác. Ngày đó đã ám ảnh tôi. Tôi đã gặp ác mộng về nó và đã làm mọi cách để thoát ra".

Karlsson, người từng 11 lần vô địch European Tour và cựu thành viên của CLB Ryder Cup, đã gặp Sagstrom thông qua đội tuyển Quốc gia Thụy Điển. Chính Karlsson là người đã khuyến khích Sagstrom kể lại quá khứ khi anh cố gắng tìm hiểu lý do tại sao cô gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình trên sân gôn.

Khi bắt đầu hướng nội, Sagstrom bắt đầu hiểu rằng sự ngược đãi mà cô ấy phải chịu đựng suốt những năm trước đã thay đổi cô ấy. Và nếu cô ấy muốn phát triển không chỉ với tư cách là một vận động viên mà còn là một con người, cô ấy phải đối đầu với quá khứ.

Sau khi cô ấy chia sẻ những bí mật đen tối nhất của mình với một Karlsson đồng cảm và bị sốc, Sagstrom cảm thấy được giải thoát ngay lập tức. Cô cảm thấy một cảm giác tự do tràn ngập. "Tôi chỉ lớn lên theo đúng nghĩa đen chỉ sau một đêm, và tôi cảm thấy mình có thể bắt đầu một cuộc sống mới" cô nói.

Nữ golf thủ xinh đẹp tiết lộ sốc về việc bị lạm dụng tình dục trong quá khứ - 3

Madelene Sagstrom là một trong những tay golf xinh đẹp người Thụy Điển có đông đảo người hâm mộ

Sagstrom, người không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo và chỉ trích bản thân về mọi mặt, giờ đây đã bắt đầu cuộc sống cũng như chơi golf ở một góc nhìn khác. "Khi tôi bước ra khỏi sân gôn sau một ngày tồi tệ, cả thế giới của tôi không còn ảm đạm như trước nữa."

Trên sân gôn, Karlsson cũng thấy Sagstrom trở nên thoải mái hơn với bản thân. "Cô ấy có vẻ nhẹ nhàng hơn, kể cả khi cô ấy bị áp lực" anh nói. Sagstrom đã giành chiến thắng ba lần ở Symetra Tour, lập kỷ lục về thu nhập trong một mùa giải và đứng trong top 5 trong 15 lần tham dự các giải đấu năm vừa qua.