Djokovic và Medvedev ca ngợi nhau bằng những lời có cánh

Phù Sa

(Dân trí) - Daniil Medvedev đã cố gắng thay đổi nhận thức về Djokovic khi tay vợt người Nga ca ngợi Djokovic hết lời sau trận chung kết Australian Open 2021.

Trong 1 năm gần đây, Djokovic tạo ra rất nhiều thị phi. Tay vợt người Serbia gây phẫn nộ khi tổ chức một giải đấu quần vợt biểu diễn ở Croatia để rồi bị nhiễm Covid-19, rao giảng quan điểm chống tiêm chủng của mình, đập một quả bóng tennis vào cổ trọng tài dây và đưa yêu sách thay đổi điều kiện cách ly cho một số tay vợt trước thềm Australian Open 2021. 

Nhiều chuyên gia thiếu thiện cảm với Djokovic còn tin rằng anh giả chấn thương để che đậy lối chơi kém cỏi, ngoại trừ việc bộc phát cảm xúc và gầm gừ với sự vênh váo bất thường của tay vợt người Serbia. Bỏ qua điều đó, bỏ qua cảm giác thất vọng của một người thất bại trong trận chung kết Grand Slam, Medvedev đã có một bài phát biểu tuyệt đẹp sau trận đấu sau trận chung kết đơn nam Australian Open tại Rod Laver Arena. 

Djokovic và Medvedev ca ngợi nhau bằng những lời có cánh - 1

Medvedev ca ngợi Djokovic sau trận chung kết

"Lần đầu tiên tôi luyện tập với Djokovic khi tôi ở hạng như 500 hay 600 ATP, ở Monaco", Medvedev nói sau trận đấu. "Anh ấy đã là số 1 thế giới và vừa vô địch Wimbledon. Tôi nghĩ, "Được rồi, anh ấy sẽ không nói chuyện với mình" hay gì đó, bởi vì anh ấy là một vị thần đối với tôi". 

"Tôi đến đó. Vì ngại ngùng nên tôi không nói gì. Anh ấy đặt chủ động hỏi han, nói chuyện với tôi như một người bạn. Tôi thực sự ngạc nhiên. Điều đó chưa bao giờ thay đổi kể từ khi tôi hạng 600 hay hạng bốn thế giới. Anh là một nhân vật thể thao vĩ đại, một con người tuyệt vời. Xin chúc mừng anh". 

Medvedev sau đó nhắc lại một câu chuyện khác về những trải nghiệm thú vị của anh với Djokovic.

"Chúng tôi còn một số câu chuyện khác, anh ấy đưa tôi lên máy bay riêng đến Serbia tham dự Davis Cup", Medvedev nói thêm. "Khi ấy tôi mới chỉ có hai tuần trong top 100, đại loại như vậy. Đúng, anh ấy luôn rất tốt với tôi. Anh ấy đã giúp tôi rất nhiều, tôi sẽ nói như vậy, với sự tự tin vào bản thân mình".

Djokovic, nhà vô địch thành công nhất trong lịch sử Australian Open, đêm qua đã giành được danh hiệu Grand Slam tại Melbourne thứ chín trong sự nghiệp. Có lẽ quan trọng hơn, việc giành được giải Grand Slam thứ 18 đã đưa anh ấy tiến gần hơn đến Roger Federer và Rafael Nadal, những người dẫn đầu với 20 danh hiệu vô địch.

Djokovic và Medvedev ca ngợi nhau bằng những lời có cánh - 2

Djokovic cũng tán dương Medvedev

Ngay sau khi chứng kiến những lời nói tốt đẹp mà Medvedev dành cho mình, Djokovic nhanh chóng đáp lại bằng những lời nói có cánh dành cho tay vợt người Nga.

"Tôi muốn gửi lại những lời tốt đẹp cho Medvedev. Trước hết là hành động đẳng cấp. Bạn là một chàng trai tuyệt vời, một người tuyệt vời", Djokovic nói.

"Chúng tôi đã từng dành nhiều thời gian bên nhau. Chúng tôi từng tập luyện cùng nhau nhiều lần ở Monaco. Vài năm trở lại đây thì anh không gọi tôi nữa, nhưng thật vui khi thấy anh đang nghĩ những điều tốt đẹp về tôi".

"Tôi thực sự thích con người của Medvedev. Ngoài sân, anh ấy rất tuyệt, luôn rất thân thiện và rất cởi mở. Trên sân, anh ấy chắc chắn là một trong những đối thủ khó khăn nhất mà tôi từng đối mặt trong sự nghiệp của mình".

"Đó là vấn đề thời gian khi bạn sẽ giành một danh hiệu Grand Slam - đó là điều chắc chắn. Nếu bạn không phiền thì hãy đợi thêm vài năm nữa. Tôi muốn mọi người một lần nữa đánh giá cao những gì anh ấy đã làm được trong chuỗi 20 trận thắng trong vài tháng qua. Thành tích ấy thật tuyệt vời".