Thứ ba, 06/10/2020 - 14:11

Novak Djokovic lại đánh bóng trúng mặt... trọng tài

Dân trí

Trong nỗ lực cứu bóng, Novak Djokovic đã đánh bóng trúng mặt trọng tài. Dù vậy, lần này, đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn của tay vợt người Serbia.

Novak Djokovic lại đánh bóng trúng mặt... trọng tài

Hôm qua, Novak Djokovic đã giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 3-0 trước đối thủ Karen Khachanov ở vòng 4 giải Roland Garros. Tỷ số các set lần lượt là 6-4, 6-3, 6-3.

Điều đáng nói, ở trận đấu này, tay vợt người Serbia lại có tình huống đánh bóng trúng mặt trọng tài. Tình huống xảy ra ở game 8 ở set đấu đầu tiên. Từ tình huống giao bóng mạnh của đối thủ, Novak Djokovic đã rướn người để trả giao. Dù vậy, bóng đi không theo ý của tay vợt số 1 thế giới và đi trúng vào mặt trọng tài dây.

Novak Djokovic lại đánh bóng trúng mặt... trọng tài - 1

Sau đó, Novak Djokovic đã tới xin lỗi trọng tài. Ông cũng khẳng định mình không gặp vấn đề gì và cho trận đấu tiếp tục. Tất nhiên, đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn của tay vợt người Serbia nên anh không phải nhận án phạt nào.

Còn nhớ, ở giải US Open diễn ra cách đây 1 tháng, Novak Djokovic đã có tình huống trút giận và đánh bóng vào cổ trọng tài dây. Do đó, anh đã bị xử thua trước Carreno Busta và mất cơ hội vô địch.

Có chi tiết khá thú vị là ở vòng tứ kết Roland Garros, Novak Djokovic sẽ lại tái ngộ với Carreno Busta. Ở vòng 4, hạt giống số 17 đã dễ dàng vượt qua đối thủ Daniel Altmaier với tỷ số 3-0.

Novak Djokovic lại đánh bóng trúng mặt... trọng tài - 2

Novak Djokovic chạy tới xin lỗi trọng tài

Chia sẻ về tình huống vô tình đánh bóng trúng mặt trọng tài, Novak Djokovic cho biết: “Tôi thực sự khó xử. Tôi đã cố gắng tìm trọng tài để xem ông ấy có ổn không. Tôi thấy ông ấy có chút bầm tím trên mặt. Dù sao, điều này cũng xảy ra với tôi và nhiều tay vợt khác”.

Đây là lần thứ 11 liên tiếp, Novak Djokovic lọt vào tứ kết Roland Garros. Con đường vào chung kết của tay vợt số 1 thế giới khá rộng mở bởi Dominic Thiem và Rafael Nadal đều ở nhánh đấu khác.

H.Long

Đáng quan tâm