Thứ ba, 09/03/2021 - 06:47

Novak Djokovic được ca ngợi khi vượt qua kỷ lục khó phá của Roger Federer

Dân trí

Novak Djokovic đã chính thức vượt qua kỷ lục của Roger Federer để trở thành tay vợt nam giữ ngôi vị số 1 trong nhiều tuần nhất trên bảng xếp hạng thế giới.

Ngày 8/3, Djokovic đã đánh dấu tổng cộng có 311 tuần đứng đầu bảng xếp hạng ATP, xô đổ kỷ lục 310 tuần đã tồn tại nhiều năm do tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer nắm giữ.

Novak Djokovic được ca ngợi khi vượt qua kỷ lục khó phá của Roger Federer - 1

Djokovic chính thức xô đổ kỷ lục giữ ngôi vị số 1 trong nhiều tuần nhất của Federer

Djokovic đã có 5 lần giành vị trí tay vợt nam số 1 thế giới, mà gần đây nhất là giành lấy ngôi vị hàng đầu từ tay Rafael Nadal chỉ cách đây chưa đầy 13 tháng. Tay vợt 33 tuổi lần đầu tiên giành ngôi số một thế giới vào năm 2011 và đến nay đã giành được 18 Grand Slam trong sự nghiệp, trở thành một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử lâu đời của môn thể thao này.

Trong một chia sẻ do ATP Tour công bố, Djokovic nói: "Điều thực sự khiến tôi phấn khích là được bước đi trên con đường của những huyền thoại và những người vĩ đại của môn thể thao này.

Tôi đã giành được vị trí bằng cách đi theo giấc mơ thời thơ ấu của mình. Nó là minh chứng tuyệt đẹp rằng khi bạn làm những điều vì tình yêu và đam mê, mọi thứ đều có thể xảy ra."

Trong khi đó, chia sẻ trên Twitter cá nhân, Djokovic nói ngắn gọn: "Hôm nay là một ngày trọng đại".

Novak Djokovic được ca ngợi khi vượt qua kỷ lục khó phá của Roger Federer - 2

Djokovic đặt mục tiêu tiếp theo là phá vỡ kỷ lục giành 20 Grand Slam của Nadal và Federer.

ATP Tour lại đánh giá kỳ tích của Djokovic là "không có gì là phi thường". Chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi tuyên bố: "Nhiều thành tích của Novak trong quần vợt không có gì là phi thường.

Nhưng kỷ lục là tay vợt nam giữ ngôi vị số 1 trong nhiều tuần nhất của anh ấy rõ ràng thật là ấn tượng. Đạt được vị trí số 1 đã rất khó, nhưng giữ vị trí số 1 lâu hơn bất kỳ ai còn khó hơn rất nhiều. Nó cho thấy, Novak đã xuất sắc như thế nào".

Phát biểu sau khi giành chức vô địch Australia Open gần đây, Djokovic cũng cho biết anh đang tập trung vào việc phá vỡ kỷ lục có nhiều Grand Slam nhất mọi thời đại do Federer và Nadal (20 Grand Slam) nắm giữ, mặc dù tay vợt người Serbia cũng đang bị nhiều ngôi sao khác bám đuổi rất sát phía sau.

Sông Lam

Từ khóa:

Đáng quan tâm