1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nỗi buồn mang tên HA Gia Lai ở Cúp Quốc gia

(Dân trí) - Chuyện HA Gia Lai bị loại khỏi Cúp Quốc gia chưa hẳn là bất ngờ, nhưng nói gì thì nói, bất cứ khi nào HA Gia Lai cùng dàn sao của đội này rời các sân chơi quốc nội, người hâm mộ luôn hụt hẫng!

Và điều hụt hẫng nhất nằm ở chỗ, sau chừng ấy năm chuyển lên đá chuyên nghiệp, đội bóng của bầu Đức vẫn còn nguyên nhiều nhược điểm vốn tồn tại khi họ còn đá ở các giải… trẻ. 

Cũng từ đó, nói việc HA Gia Lai bị loại khỏi cúp quốc gia không bất ngờ, bởi họ chưa phải là đội mạnh để việc họ thất bại trở thành cú sốc đối với làng cầu Việt Nam. Ngược lại là đằng khác, với chừng đó nhược điểm, Gỗ không thất thường mới là chuyện lạ. 

Trong vô vàn những nhược điểm của HA Gia Lai vừa được nhìn thấy, vị trí thủ môn là đáng lo nhất. Đáng lo ở chỗ, chẳng có đội bóng nào có được sự ổn định, nếu không có thủ môn giỏi.

Nỗi buồn mang tên HA Gia Lai ở Cúp Quốc gia - 1
HA Gia Lai hụt hơi ngay tại vòng 1 cúp quốc gia

Điều kỳ lạ là năm này qua năm khác, đội bóng của bầu Đức chưa bao giờ tìm được thủ môn xứng tầm. Càng lạ hơn, trong số những thủ thành từng bị HA Gia Lai loại, có… Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh, thủ môn số 1 và số 2 của đội tuyển Việt Nam khi chúng ta vô địch AFF Cup 2018. 

Người hâm mộ vì thế càng hụt hẫng với nỗi buồn mang tên HA Gia Lai, buồn ở chỗ có lẽ đây tiếp tục là mùa giải mà đội bóng của bầu Đức sẽ vất vả tại V-League, với lực lượng không có gì mới, nhất là chẳng mới ở vị trí thủ môn quá yếu, trong khi hầu hết những người yêu bóng đá Việt Nam đều mong những tài năng cỡ Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường… lẽ ra phải leo cao ở nhóm đầu của giải quốc nội.

Nỗi buồn mang tên HA Gia Lai ở Cúp Quốc gia - 2
Khán giả trở lại sân đông, sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19

Trong khi đó, nếu để đi tìm đội gây ấn tượng ở vòng 1 cúp quốc gia, đội đấy có lẽ là Bà Rịa Vũng Tàu của HLV đầy cá tính Trần Minh Chiến.

Dù chỉ là đội hạng dưới ở sân chơi cúp quốc gia, nhưng HLV Trần Minh Chiến vẫn biết cách thổi vào đội mình một lối đá hết sức khó chịu. Do điều lệ của cúp quốc gia quy định khi các đội V-League gặp các đội thuộc hạng Nhất tại cúp quốc gia, không đội nào được sử dụng ngoại binh (vì các đội hạng Nhất không có ngoại binh), nên chưa chắc đội nào gặp Bà Rịa Vũng Tàu sẽ dễ thở, một khi đội đấy không có các ngoại binh tốt nhất của họ.

Nỗi buồn mang tên HA Gia Lai ở Cúp Quốc gia - 3
Đội Bà Rịa Vũng Tàu và khán giả Bà Rịa gây ấn tượng

Ấn tượng khác là đến từ các khán đài. Khoảng 1 vạn khán giả ở sân Thiên Trường (trận Nam Định – HA Gia Lai), nửa vạn người ở sân Bà Rịa (trận Bà Rịa Vũng Tàu – Sài Gòn FC), cùng không khí tích cực ở một số trận đấu khác, là tín hiệu vui với bóng đá nội.

Cúp quốc gia mọi năm hiếm khi thu hút khán giả như thế. Khán giả đông chủ yếu xuất phát từ chỗ người hâm mộ trong nước đang “đói” bóng đá sau dịch Covid-19. Và việc khán giả đến sân đông chứng minh tình yêu của người hâm mộ với bóng đá Việt Nam vẫn luôn sục sôi!

Tức là những nhà tổ chức giải các đội bóng quá may mắn sở hữu tình yêu đấy, và nhiệm vụ của họ là phải làm những việc xứng đáng với tình yêu mà người hâm mộ dành cho họ!

Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia - Bamboo Airways 2020

Ngày 30/5

15h30, sân Long Xuyên: An Giang – Viettel

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Bà Rịa Vũng Tàu

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Nam Định

19h, sân Thống Nhất: TPHCM – SHB Đà Nẵng

Ngày 31/5

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Thanh Hoá

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Bình Phước

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Đồng Tháp

Kim Điền