1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Nội bộ Man Utd rối ren, các ngôi sao bất bình với HLV Ten Hag

H. Long

(Dân trí) - Theo tờ Manchester Evening News, những ngôi sao Man Utd cảm thấy mình không phù hợp với chiến thuật của HLV Ten Hag. Do đó, họ đã yêu cầu chiến lược gia người Hà Lan đổi chiến thuật.

HLV Ten Hag đang trải qua chuỗi ngày khó khăn ở Man Utd. Sau hai trận thua trước Brighton và Brentford, phòng thay đồ của CLB đã có dấu hiệu rạn nứt. Trong khi đó, C.Ronaldo đang bị cô lập với cả đội. Người ta bắt gặp tiền đạo này thường xuyên phải ngồi ăn một mình ở trung tâm huấn luyện Carrington.

Nội bộ Man Utd rối ren, các ngôi sao bất bình với HLV Ten Hag - 1

HLV Ten Hag chịu sự phản đối về cách huấn luyện và chiến thuật ở Man Utd (Ảnh: Getty).

Không chỉ có thế, HLV Ten Hag còn được cho là có cách huấn luyện phản khoa học. Cụ thể, sau trận đấu với Brentford, ông đã yêu cầu các cầu thủ chạy thêm gần 14 km để bù đắp vào thiếu hụt so với đối thủ (95,6km so với 109,4 km). Nhiều chuyên gia y khoa cho rằng việc bắt các cầu thủ hoạt động với cường độ cao sau trận đấu sẽ khiến họ có nguy cơ chấn thương cao hơn.

Theo tờ Manchester Evening News, những ngôi sao Man Utd cảm thấy không phù hợp với cách huấn luyện cũng như chiến thuật của HLV Ten Hag. Chiến lược gia người Hà Lan thiên về kiểm soát bóng và dồn lên tấn công. Tuy nhiên, một vài trụ cột Man Utd cho rằng đó là chiến thuật "tự sát" khi đối đầu với Liverpool. Họ yêu cầu ông thầy cần phải chọn cách thực dụng hơn.

Ở hai vòng đấu đầu tiên, Man Utd chơi thiên về kiểm soát nhưng không hiệu quả. Thay vào đó, họ rất dễ hứng chịu đòn phản công từ đối thủ. Trước bậc thầy về pressing như Liverpool, Man Utd có thể bộc lộ nhiều điểm yếu hơn nữa.

Nội bộ Man Utd rối ren, các ngôi sao bất bình với HLV Ten Hag - 2

Lisandro Martinez tiếp tục được sử dụng trong trận đấu với Liverpool (Ảnh: Getty).

Cũng theo tờ Manchester Evening News, HLV Ten Hag đang cân nhắc loại đội trưởng Maguire ra khỏi trận đấu với Liverpool. Thay vào đó, ông muốn sử dụng cặp trung vệ Lisandro Martinez và Raphael Varane.

Tuy nhiên, việc Ten Hag nhất quyết bố trí Lisandro Martinez chơi trung vệ đã chịu nhiều phản đối. Nhiều chuyên gia cho rằng HLV người Hà Lan nên bố trí Lisandro Martinez ở vị trí tiền vệ phòng ngự để phát huy điểm mạnh về tranh chấp, chuyền bóng. Brighton và Brentford đã liên tục nhồi bóng vào vị trí của Lisandro Martinez trong những trận đấu vừa qua để khai thác tối đa điểm yếu này.