Thứ bảy, 25/05/2019 - 10:08

Nội bộ bóng đá Thái Lan lại… lục đục

Dân trí

Theo báo giới Thái Lan, HLV Alexandre Gama sắp từ chức HLV đội U23 Thái Lan sau khi nhận được khoản tiền lót tay béo bở từ CLB Muangthong United.

Dù gây thất vọng ở vòng loại giải U23 châu Á (trong đó có thất bại 0-4 trước U23 Việt Nam) nhưng HLV Alexandre Gama vẫn được tin tưởng. Thế nhưng, lúc này, ông lại có những động thái muốn rời khỏi ghế nóng của đội U23 Thái Lan sau khi nhận được khoản tiền lót tay béo bở từ CLB Muangthong United.

Nội bộ bóng đá Thái Lan lại… lục đục - 1

HLV Alexandre Gama được cho là sắp rời khỏi ghế nóng đội U23 Thái Lan

Như đã biết, CLB Muangthong United của Văn Lâm đang ở trong tình trạng khủng hoảng nặng nề. Họ đang đứng cuối bảng Thái-League dù trong đội hình sở hữu rất nhiều ngôi sao sáng giá.

Trong bối cảnh ấy, HLV Yoon Jong-hwan, người vừa được bổ nhiệm cách đây 2 tháng, đang có ý định “bỏ của chạy lấy người”. Chiến lược gia này bất lực trước tình cảnh của CLB Muangthong United và đang muốn trở về Hàn Quốc làm việc.

Chính vì vậy, BLĐ Muangthong United đã có động thái tiếp cận HLV Alexandre Gama. Thậm chí, theo nguồn tin từ báo giới Thái Lan, CLB này sẵn sàng chi 20 triệu baht (tương đương hơn 600.000 USD) để lót tay cho HLV người Brazil. Chính số tiền lớn trên đã tác động khiến chiến lược gia này muốn bỏ lại đội U23 Thái Lan.

Vấn đề ở chỗ, HLV Alexandre Gama vẫn còn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan. Cơ quan này đang rất thất vọng trước việc HLV người Brazil được cho là nhận lót tay từ CLB Muangthong United.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung khẳng định HLV Alexandre Gama vẫn sẽ dẫn dắt đội U23 Thái Lan, ít nhất tới hết giải giao hữu Merlion Cup 2019 tại Singapore vào tháng 6 tới.

“HLV Alexandre Gama sẽ phải hoàn tất hợp đồng của mình. Ông ấy có nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 Thái Lan tới hết giải giao hữu Merlion Cup 2019 tại Singapore. Mọi công tác chuẩn bị, vé máy bay, thị thực, khách sạn, kế hoạch di chuyển, thi đấu đều đã hoàn tất.

Nếu muốn đến bất kỳ CLB nào, HLV Alexandre Gama sẽ phải hoàn tất nghĩa vụ của mình với Liên đoàn trước. Ông ấy sẽ gặp chúng tôi để bàn bạc về kế hoạch tại Merlion Cup vào ngày 23/5 tới. Chúng tôi biết có một CLB liên lạc với ông ấy. Tuy nhiên, điều quan trọng là duy trì sự chuyên nghiệp. Chúng ta sẽ không nói chuyện này cho tới khi mọi thứ rõ ràng” - người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan cho biết.

H.Long