Nổ xong "bom tấn" Ozil, Arsenal gấp rút giữ chân trụ cột

(Dân trí) - Sau khi hoàn tất bản hợp đồng thế kỷ, Mesut Ozil, nhiệm vụ tiếp theo của “Pháo thủ” là trói chân hàng loạt trụ cột của đội bóng như Mertesacker, Sagna hay Rosicky.

Trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, Arsenal đã hoàn tất bản hợp đồng thế kỷ, Mesut Ozil với phí chuyển nhượng lên tới 50 triệu euro. Điều đó cho thấy khát khao chinh phục danh hiệu của “Pháo thủ” sau 9 năm trắng tay liên tiếp.

Sagna và Mertesacker, hai cái tên mà Arsenal đang muốn “trói chân”

Sagna và Mertesacker, hai cái tên mà Arsenal đang muốn “trói chân”

Sau khi chiêu mộ Ozil, nhiệm vụ tiếp theo của HLV Wenger là “trói chân” những trụ cột. Theo tờ Mirror, trong thời gian tới, Arsenal sẽ tiến hành gia hạn hợp đồng với 3 cầu thủ Mertesacker, Sagna và Rosicky.

Trong số này, Sgana sẽ hết hợp đồng vào năm tới. Dù năm nay hậu vệ người Pháp đã bước sang tuổi 30 và không còn giữ được phong độ đỉnh cao nhưng rõ ràng, kinh nghiệm của Sagna vẫn rất cần cho “Pháo thủ”.

Tương tự, hợp đồng của Rosicky cũng chỉ còn thời hạn 1 năm. Arsenal vẫn hướng tới bản hợp đồng dài hơi (2 năm trở lên) cho cầu thủ 32 tuổi này khi mà anh vẫn thể hiện vai trò trong những lần được tin dùng.

Trong khi đó, dù Mertesacker vẫn còn 2 năm hợp đồng như HLV Wenger đã rút kinh nghiệm từ những vụ Nasri, Van Persie trước đó (Walcott năm ngoái) để gấp rút giữ chân trung vệ trụ cột người Đức trước khi quá muộn.

Hiện tại, Mertesacker đang nhận được lương 80.000 bảng/tuần và nhiều khả năng cầu thủ này sẽ được tăng lương. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của cựu hậu vệ Bremen cho “Pháo thủ”.

H.Long
Theo Daily Mail
Đang được quan tâm