1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Những VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại: Cầu thủ bóng đá bị bỏ xa

(Dân trí) - Pele cho rằng mình là cầu thủ bóng đá hay nhất, nhưng trong danh sách các vận động viên (VĐV) vĩ đại nhất mọi thời đại, ông chỉ xếp thứ 9, sau Michael Jordan (bóng rổ), hay Muhammad Ali (quyền Anh).

Messi và Ronaldo cũng có trên trong danh sách 50 VĐV vĩ đạo nhất mọi thời đại, do độc giả của tờ The Sun (Anh) bình chọn, nhưng họ đứng ở các vị trí khá thấp: Messi ở vị trí thứ 14 và Ronaldo đúng thứ 15. 

Trong khi đó, vua bóng đá Pele xếp thứ 9, vị trí kém xa so với nhiều tên tuổi lừng lẫy ở các môn khác.

Những VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại: Cầu thủ bóng đá bị bỏ xa - 1
Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan bỏ xa các siêu sao bóng đá trong danh sách 50 VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại

Đứng đầu trong danh sách những VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại là huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, ông đứng ngay trên huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali.

Thậm chí, Pele còn xếp sau các hậu bối, gồm siêu kình ngư người Mỹ Michael Phelps, người đã giành đến… 23 HCV Oympic trong môn bơi, từ năm 2004 đến năm 2016. Michael Phelps đứng thứ 5 trong danh sách, xếp trên 1 bậc so với “tia chớp” Usain Bolt (điền kinh), người cũng đã có 8 HCV Thế vận hội.

Huyền thoại quần vợt Roger Federer với 20 danh hiệu vô địch Grand Slam xếp thứ 10 trong nhóm 50 VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại, đứng dưới vua bóng đá Pele 1 bậc, nhưng đứng trên 2 siêu sao bóng đá Messi và Ronaldo vài bậc.

Những VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại: Cầu thủ bóng đá bị bỏ xa - 2
25 vị trí cao nhất trong danh sách 50 VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại

Còn 2 cầu thủ bóng đá khác có tên trong top 50 gồm Zinedine Zidane (hạng 42) và Zlatan Ibrahimovic (hạng 50).

Riêng 2 cái tên từng một đình đám, kiếm được tiền tỷ USD nhờ thi đấu thể thao là tay golf Tiger Woods (hạng 21) và võ sĩ quyền Anh Mike Tyson (hạng 27), bị nhóm đầu bỏ khá xa.

Đáng chú ý hơn nữa, danh sách 50 VĐV vĩ đại nhất mọi thời đại có cả… nam diễn viên điện ảnh Dwayne Johnson, với nghệ danh “The Rock”. Trước khi chuyển hẳn sang “nghệ thuật thứ 7”, Dwayne Johnson là VĐV môn đấu vật biểu diễn WWE. Dwayne Johnson đứng thứ 49 trong danh sách, hơn 1 bậc so với cầu thủ Zlatan Ibrahimovic. 

Thiện Nhân