Những lý do đẩy Mourinho vào cảnh mất việc ở Real Madrid

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez, đã chính thức xác nhận Mourinho sẽ rời khỏi đội bóng sau mùa này, khép lại triều đại kéo dài 3 năm. Vậy đâu là những lý do đẩy Mourinho rơi vào cảnh mất việc.

Khoảng cách quá lớn với Barcelona ở La Liga

Mùa giải trước những CĐV Real Madrid hân hoan bao nhiêu sau khi đội nhà vượt mặt đại kình địch Barcelona để giương cao chức vô địch La Liga thì mùa này, họ lại buồn thảm bấy nhiêu.

Những thất bại liên tiếp ở mọi đấu trường khiến Mourinho mất việc

Những thất bại liên tiếp ở mọi đấu trường khiến Mourinho mất việc

Real Madrid gần như “không thi đấu” ở La Liga. Nói vậy bởi lẽ, ngày từ vòng 13, khi khoảng cách giữa hai đội được nới rộng lên thành 11 điểm, không nhiều người nghĩ rằng “Kền kền trắng” vẫn còn cơ hội đua tranh chức vô địch.

Mất ngai Vàng vào tay Barcelona là điều không thể chấp nhận được với Real Madrid, đằng này, thày trò Mourinho còn để đối thủ vượt qua với khoảng cách quá lớn lên tới 13 điểm. Điều đó chẳng khác gì sự xỉ nhục vào danh tiếng lẫy lừng của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

Thất bại trong việc chinh phục giấc mơ Decima

Sự có mặt của Mourinho đã giúp Real Madrid “phá dớp” không thể vượt qua được vòng 1/8 trong 6 năm liên tiếp nhưng như Chủ tịch Florentino Perez đã nói trong buổi họp “bất thường” ngày hôm qua, “Người đặc biệt” vẫn thiếu chút gì đó để thành công.

3 năm liên tiếp lọt vào Bán kết cũng là từng ấy năm, những người Real Madrid hy vọng rồi lại thất vọng cùng cực khi chứng kiến giấc mơ Decima trôi qua vô cùng đáng tiếc. Trái tim của họ như “rớm máu” nếu nhìn sang đại kình địch Barcelona, đội bóng đã giành tới 3 chức vô địch Champions League trong vòng 7 năm qua.

Hình ảnh Real Madrid “xấu xí” đi rất nhiều sau sự xuất hiện của Mourinho

Hình ảnh Real Madrid “xấu xí” đi rất nhiều sau sự xuất hiện của Mourinho

Chia bè kết phái, gây tan rã đội bóng

Mourinho luôn được xem là “kẻ độc tài”, ở bất cứ nơi đâu, ông cũng tìm cách “thanh trừng” những “cái gai” để thảnh thơi “thống trị” đội bóng. Chính bởi điều đó đã gây hiềm khích, gây chia rẽ nội bộ của Real Madrid.

Những công thần của đội bóng như Raul, Guti, Valdano hay Zidane lần lượt bị “thanh trừng” dưới “bàn tay sắt” của Mourinho. Những người ở lại như Iker Casillas hay Sergio Ramos bị cô lập, thậm chí, “thánh” Iker đã phải ngồi dự bị trong thời gian dài cho những người ít danh tiếng hơn anh rất nhiều như Adan hay Diego Lopez. Tất nhiên, ai cũng nhìn thấy mục đích xâu xa của kế hoạch này, khi mà Mourinho muốn đẩy nốt “cái gai” Casillas rời khỏi Real Madrid.

Những việc làm “bất chấp tất cả” của “Người đặc biệt” đã khiến ông không được lòng những CĐV Real Madrid. Ngay khi mùa giải đang bước vào giai đoạn căng thẳng, làn sóng phản đối Mourinho (thậm chí, yêu cầu ông ra đi) đã xuất hiện. Một đội bóng luôn “liêu xiêu” như vậy, khó lòng tìm được thành công. Do đó, Mourinho ra đi là điều đương nhiên.

Luôn đối đầu với truyền thông, khiến hình ảnh Real Madrid bị “vấy bẩn”

Mourinho được nhiều đồng nghiệp ví như “kẻ hiếu chiến”, luôn sẵn sàng tham gia bất cứ cuộc đấu khẩu nào và luôn đặt trong thế đối đầu với giới truyền thông. Ở Tây Ban Nha cũng không phải ngoại lệ.

Báo giới ở xứ sở đấu Bò cũng vì thế “phản công” chiến lược gia người Bồ Đào Nha khi liên tiếp đăng tải những thông tin không có lợi cho cá nhân ông cũng như Real Madrid. Điều đó khiến hình ảnh của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bị “vấy bẩn” nghiêm trọng.

Mourinho thường không duy trì được thành công lâu dài

Mourinho thường không duy trì được thành công lâu dài

“Người đặc biệt” đã tới điểm tới hạn

Chỉ cần để ý cũng thấy rằng Mourinho chưa bao giờ thành công ở đội bóng nào quá 3 năm. Sau 2 năm dẫn dắt Porto, ông tới Chelsea và bắt đầu có dấu hiệu chững lại trong mùa giải thứ 3 với việc mất chức vô địch vào tay MU (ra đi đầu mùa giải thứ 4). Sau đó, “Người đặc biệt” tới Inter và lên đỉnh cao ở mùa giải thứ 2. Nhiều người cho rằng sở dĩ Mourinho quyết định chọn Real Madrid là bởi ông đã nhìn ra được thất bại, nếu tiếp tục dẫn dắt Nerazzurri. Tới Real Madrid, “cái dớp” mùa thứ 3 vẫn đeo bám chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

H.Long

Tin liên quan