1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thế giới golf:

Những lỗi thường gặp ở các golfer nghiệp dư

Thiện Nhân

(Dân trí) - Theo thống kê, một trong những lỗi phổ biến nhất ở các golfer mới bắt đầu chơi đó là sử dụng gậy golf không phù hợp, đôi khi quá nặng.

Về lỗi này của các golfer nghiệp dư, tay golf hạng 13 thế giới Webb Simpson có lần giải thích: "Không phải do họ yếu, mà đôi khi họ sử dụng gậy quá nặng".

"Thể trạng và các nhóm cơ của một số người chơi không phù hợp với cú swing (kỹ thuật xoay người đánh bóng) cùng gậy golf nặng mà họ đang dùng" - Simpson giải đáp thêm.

Những lỗi thường gặp ở các golfer nghiệp dư - 1

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, Webb Simpson sở hữu ngôi vô địch US Open 2012 cùng 7 chức vô địch PGA Tour.

Ngoài nhận định của Simpson, trong những lần thử nghiệm gần đây của đội ngũ chuyên viên tại Cobra Golf (hãng sản xuất gậy đánh golf danh tiếng thế giới), khi tiến hành một số thử nghiệm chuyên môn với sản phẩm gậy mới, hãng nhận thấy bằng cách giảm trọng lượng cán từ 60g xuống 55g, người chơi vung gậy nhanh hơn khoảng một dặm/giờ, tương đương mức tăng khoảng cách khoảng hai yard (hơn 1,8m).

Những lỗi thường gặp ở các golfer nghiệp dư - 2

Lỗi chọn gậy golf không phù hợp thường gặp ở các golfer nghiệp dư.

Bên cạnh phần cán gậy nhẹ hơn, Simpson cũng đề xuất người chơi nên dùng đầu gậy lớn hơn. Golfer này chia sẻ: "Tôi thấy nhiều golfer có Handicap (điểm số trung bình trên một vòng golf) từ trung bình đến cao, sử dụng đầu gậy sắt rất nhỏ. Họ sẽ đánh trượt nhiều hơn là những cú đánh trúng mục tiêu".

Điều này áp dụng tương tự những golfer mới tập chơi. Khi chọn những mẫu gậy có diện tích mặt gậy lớn, người chơi sẽ hạn chế được những pha đánh trượt bóng hoặc lệch tâm. 

Đấy cũng là lời khuyên của tay golf giàu kinh nghiệm và có thứ hạng quốc tế Webb Simpson, anh khuyên các golfer nghiệp dư nên dùng gậy nhẹ hơn với đầu gậy lớn hơn.